8 món ngon từ gạo từ các quốc gia Châu Á

8 món ngon từ gạo từ các quốc gia Châu Á

Người ta cho rằng gạo là “tinh hoa” của Châu Á, nhưng cũng có rất nhiều món ăn nổi tiếng được làm từ gạo ở Châu Á. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có người châu Á mới ăn được gạo, chẳng hạn như gạo hay cháo ngon nổi tiếng thì bạn đã nhầm. Mặc dù chúng ta ăn cơm và cháo là “gạo”, nhưng người dân các nước phương Tây cũng sử dụng gạo theo phong cách riêng của họ để chế biến các món ăn ngon truyền thống. Hãy cùng WPD điểm qua một số loại gạo đặc biệt dưới đây.

Trong bữa ăn của mọi gia đình ở Châu Á, món cơm trắng được truyền từ đời này sang đời khác là không thể thiếu. Hình ảnh cả gia đình quây quần bên nhau là hình ảnh đẹp ai cũng mong muốn được lưu giữ trong ký ức hiện tại và tương lai. Tinh hoa của các món ăn từ gạo thể hiện sự trân trọng từng hạt gạo, và cách phối trộn các nguyên liệu với nhau thể hiện hương vị tinh tế đậm chất Á Đông. Có thể nói, cơm lam không chỉ là một món ăn, mà còn là linh hồn của cả dân tộc.

Xôi ngũ sắc, Việt Nam

Món xôi ngũ sắc ngon miệng, đẹp mắt của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách món ăn ngon từ gạo này đấy!

Xôi ngũ sắc là món ăn làm từ gạo nếp, rất phổ biến ở miền núi Việt Nam. Món xôi có nhiều màu sắc, rực rỡ như một bông hoa. Chất tạo màu cho món ăn này cũng lấy hoàn toàn từ các loại rau, củ, quả thiên nhiên như gấc, lá dứa, củ dền. 

Món ngon Nhật Bản – Sushi

Nếu nhắc đến các món ăn ngon từ gạo không thể bỏ qua sushi, món ăn quốc hồn quốc túy của người Nhật. Với món ăn này, dù phần nhân là hải sản sống hay chín, rau hay trái cây thì một phần nguyên liệu quan vô cùng quan trọng không thể thiếu là phần cơm mềm dẻo trắng phau bọc bên ngoài cùng.

Món ngon Nhật Bản - Sushi

Bánh gạo nếp Suman, Philippines

Suman là một loại bánh làm từ gạo nếp nấu với cốt dừa, sau đó được gói trong lá chuối rồi đem hấp. Khi ăn chỉ cần bóc vỏ lá chuối rồi rắc chút đường lên trên và thưởng thức.

Nasi Kuning, Indonesia

Nasi Kuning là món ăn làm từ gạo nấu với sữa dừa và bột nghệ. Nó thường được ép thành hình nón và bày các món ăn kèm xung quanh. Đồ ăn kèm được thay đổi theo mùa; tuy nhiên phổ biến nhất là ăn kèm cá cơm chiên và đậu phộng. 

Cơm rang kiểu Mỹ, Thái Lan

Cơm rang kiểu Mỹ nhưng của Thái Lan. Nghe thật lạ phải không? Kì thực món ăn này gồm cơm rang với phần nhân thịt gà, thịt xông khói; và xúc xích, bánh mì nướng và đôi khi là cả dứa (theo phong cách Hawaii).

Cơm rang kiểu Mỹ, Thái Lan

Bibimbap, Hàn Quốc

Cơm trộn bibimbap được làm trong một chiếc bát tô với các loại rau xào, sốt và tương đậu nành. Bên trên có một quả trứng ốp lòng đào; và khi ăn sẽ trộn cùng cơm, sức nóng của bát sẽ làm chín trứng. Món ăn đơn giản nhưng đủ chất.

Bibimbap, Hàn Quốc

Biryani, Ấn Độ

Món ăn này được được phục vụ trong đám cưới của Ấn Độ, nấu từ gạo basmati, thịt hay rau; và một số loại gia vị Ấn Độ tạo nên một món ăn đặc biệt thơm ngon.

Món ngon Trung Quốc – Cơm chiên

Cơm chiên là một món ăn đơn giản và có ở nhiều quốc gia; tuy nhiên món cơm rang ngon phải đặc biệt kể đến Trung Quốc, quốc gia phát minh ra lúa nước. Cơm nấu chín được rang trong chảo cùng trứng rau và thịt. Với người bản địa, nhiều khi phần nhân sẽ là phần thức ăn thừa từ bữa trước.

Nguồn: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội