Ẩm thực Singapore và những món ăn nức tiếng

Ẩm thực Singapore và những món ăn nức tiếng

Là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới. Tuy nhiên nền kinh tế Singapore lại được xếp vào một trong những nền kinh tế tiên tiến hàng đầu Châu Á. Là sự giao thoa của các nền văn hóa khác nhau do là một quốc gia đa chủng tộc. Nên nền văn hóa ẩm thực của Singapore cũng cực kỳ phong phú và đa dạng.

Đã từng được một lần đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp này. Với rất nhiều những công trình kiến trúc độc đáo, hiện đại nhưng lại vô cùng sạch sẽ. Sự sạch sẽ của Singapore được thể hiện trên những con phố nhộn nhịp nhưng không có lấy 1 cọng rác. Đường phố sạch bóng như ở nhà vậy.

ẩm thực singapore

Cũng vì sự sạch sẽ đến từ những con người ý thức và cẩn thận này nên nền ẩm thực của Singapore cũng vô cùng tinh tế và đặc sắc. Sự kết hợp hài hòa giữa các nền ẩm thực lớn trên thế giới như Ấn Độ, Malaysia hay Trung Quốc đã tạo cho Singapore có một nền ẩm thực riêng không lẫn vào đâu được. Bài viết hôm nay sẽ đưa các bạn đến với quốc đảo Sư Tử hào nhoáng và hiện đại để thưởng thức những đặc sản nơi đây.

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo chân người Hoa “nhập cư” vào nền ẩm thực Singapore. Qua thời gian món ăn dần được “thuần hóa” theo vị Singapore nhiều hơn. Để ngày nay trở thành món ăn phổ biến trên toàn Singapore.

Cơm hà Hải Nam

Nguyên liệu để làm món ăn này không hề hoa mỹ cầu kỳ. Đơn giản chỉ là những miếng da trắng hấp. Được chặt vừa miếng có mùi thơm phức, đặt trên dĩa cơ trắng phau nóng hổi dẻo thơm. Gạo nấu cơm được rang sơ qua với mỡ gà, nấu bằng nước luộc gà. Nước tương cùng với một chút tiêu xay và sốt gừng ấm nồng. Được ăn kèm cùng tô nước luộc gà, vài lát dưa leo, ớt, nước tương, một chút sốt gừng.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự lan tỏa mùi vị trong miệng. Rồi từ từ ngấm dần đến khi chỉ còn lại mùi thơm phảng phất. Chính từ sự chăm chút tỉ mỉ cho từng nguyên liệu mà món ăn mới tròn vị và đậm chất Sing như thế.

Cua sốt ớt

Nhắc đến ẩm thực Singapore không thể không nhắc đến món cua sốt ớt – món ăn “made in Singapore” chính hãng. Cua sốt ớt được một đầu bếp bản địa sáng tạo ra. Từ đó càng ngày càng nổi tiếng và trở thành món ăn đặc trưng nhất của Singapore. Được bình chọn đứng thứ 35 trên 50 món ăn ngon nhất thế giới. Cua sốt ớt đã làm nên thương hiệu Singapore trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Cua sốt ớt

Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ hiểu vì sao nó lại đặc biệt đến vậy. Cua sốt ớt là sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữ thịt cua chắc nịch; ngọt; ngon; hòa quện cùng nước sốt cay cay nồng ấm. Ăn cua sốt ớt cùng một miếng bánh bao chay hoặc bánh mì. Bạn sẽ cảm nhận được sự bùng nổ hương vị và sự đọng lại vô cùng ngọt ngào bên trong đầu lưỡi khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Bên cạnh món cua sốt ớt còn có những món ăn ngon khác từ cua như: cua xốt trứng muối, bún cua hay cua xốt tiêu. Và bạn hoàn toàn có thể tìm được chúng ở bất cứ nơi nào trong các cửa hàng đồ ăn ở Singapore.

Cháo ếch

Cháo ếch là một món ăn cực ngon khác của Singapore. Món này chuyên dành cho tín đồ của cháo. Có thể coi cháo ếch là niềm tự hào của ẩm thực Singapore. Ngay khi nhìn thấy món ăn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự pha trộn màu sắc và mùi vị vô cùng hài hòa và đẹp mắt. Những miếng thịt ếch tròn lẳn, màu cánh gián bắt mắt, mềm ngọt với nước sốt đậm đà mà dân dã được đựng trong nồi đất. Cộng với những xúc tác như mùi thơm của hành khô, vị cay của ớt, vị ấm của gừng, mỗi một thớ thịt ếch sẽ làm nên sự bùng nổ ngay trong khoang miệng của bạn. Và chỉ khi nào bạn yêu cầu thì ếch mới được chế biến nên yên tâm về độ tươi ngon nhé!

Ẩm thực Singapore

Bạn hãy xúc một muỗng đầy nước sốt cùng với miếng thịt ếch ấm nồng hòa ăn cùng cháo trắng. Chỉ nhìn thôi cũng có thể cảm nhận được vị ngon ngọt của ếch cùng nước sốt đậm đà.

Thịt nướng Satay

Thịt nướng có lẽ đã vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên nếu có dịp đến Singapore hãy ghé một quán ăn và thưởng thức món thịt nướng Satay nới đây nhé. Đảm bảo nó sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Ẩm thực Singapore

Satay thường được làm từ thịt gà, thịt bò hay thịt cừu. Được tẩm ướp gia vị một cách kỹ càng rồi được xiên lên nướng trên than cháy rực.  Thịt nướng Satay có mùi thơm rất đặc đặc trưng. Không như Việt Nam, thịt nướng ở đây đặc biệt chú trọng đến nước sốt. Nước sốt này được chế biến từ nước thịt chảy ra khi nướng hòa quện với sốt đậu phộng, hành tây, ăn cùng với dưa chuột, bánh gạo.

Mì xào Hokkien Mee

Mì xào Hokkien Mee có nguồn gốc từ Malaysia. Được du nhập vào Singapore nhưng Mì xào Hokkien Mee ở Singapore mang một vị rất khác.

Ẩm thực Singapore

Khác với phiên bản món trộn cùng nước sốt sambal, Mì xào Hokkien Mee có thêm vài chú tôm thơm ngon, và kèm theo cả sốt Sambal, để cho bạn có nhiều lựa chọn. Cảnh báo là món ăn này khá nhiều mỡ lợn nhé!

Nguồn: Thothailan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội