Đừng bỏ lỡ 7 món ăn nổi bật trong ẩm thực Tây Ban Nha

Đừng bỏ lỡ 7 món ăn nổi bật trong ẩm thực Tây Ban Nha

Ẩm thực là một yếu tố quan trọng quyết định đến văn hóa của quốc gia, dân tộc đó. Bởi lẽ qua cách ăn uống, khẩu vị hằng ngày của từng vùng miền mà người ta có thể khám phá được tính cách và những nét đặc trưng của con người ở vùng miền đó. Khi quyết định khám phá Châu Âu thì bạn đừng quên khám phá vùng đất ẩm thực Tây Ban Nha – nơi có nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng mang phong cách đặc trưng riêng.

Người Tây Ban Nha lấy nguồn lương thực chủ yếu từ đất đai, biển cả. Văn hóa ẩm thực ở nơi đây mang vẻ đẹp riêng biệt, đến từ các nguyên liệu giữ nguyên hương vị, cách nêm nếm độc đáo, đậm vị. với phong cách bày trí đẹp mắt, đảm bảo thu hút du khách khi ghé thăm. Nếu đã có cơ hội du lịch đến Tây Ban Nha thì bạn đừng quên bỏ qua top 7 món ăn nổi bật ngay sau đây để tận hưởng sự kết tinh từ sự mộc mạc của thiên nhiên qua cách chế biến từ bàn tay của các đầu bếp tài hoa.

Tortilla Espanola – món ăn quen thuộc trong ẩm thực Tây Ban Nha

Tortilla Espanola là một món ăn được làm từ trứng, khoai tây và hành tây, rán với dầu ô liu để tạo thành món ăn quen thuộc mà người dân Tây Ban Nha thường gọi là bánh trứng khoai tây. Món này tuy chế biến không khó và khâu chuẩn bị cũng không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi nguyên liệu chế biến phải tươi ngon. Trong đó, khoai tây phải chọn củ có kích thước đều nhau, gọt vỏ rửa sạch, thái lát mỏng rồi rán với trứng và hành tây. Đây được xem là một trong số những món ăn hấp dẫn nhất định phải thử khi đi du lịch Tây Ban Nha.

Tortilla Espanola - món ăn quen thuộc trong ẩm thực Tây Ban Nha

Xúc xích (Chorizo) – đặc sản số một của Tây Ban Nha

Xúc xích là món ăn quen thuộc và được yêu thích ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại Tây Ban Nha, xúc xích được sản xuất theo cách riêng, tạo nên mùi vị đặc trưng của quốc gia này.

Xúc xích ở đây được gọi là Chorizo, làm từ thịt lợn thái nhỏ hoặc xay nhuyễn; sao đó thêm tỏi và một số thảo dược khác cùng với ớt paprika. Ở Tây Ban Nha có rất nhiều loại xúc xích với mùi vị khác nhau cho thực khách lựa chọn như xúc xích mềm, xúc xích tươi hay xúc xích hun khói,… Món Chorizo được đánh giá là món đặc sản số 1 của Tây Ban Nha, vì thế thật thiếu sót nếu tham gia tour du lịch Tây Ban Nha mà không thử món xúc xích trứ danh này.

Cơm Paella – món ăn truyền thống của người Tây Ban Nha

Là một trong những món cơm truyền thống của người Tây Ban Nha; không những được người trong nước ưa chuộng mà món ăn này còn làm hài lòng không ít du khách quốc tế. Cơm Paella hấp dẫn người ăn từ ánh nhìn đầu tiên với những màu sắc bắt mắt.

Món ăn này là sự kết hợp của những nguyên liệu như cơm, rau xanh, đậu, hải sản và thịt. Người Tây Ban Nha thường biến tấu cách chế biến món ăn này bằng cách thêm bớt các nguyên liệu trên để tạo ra mùi vị khác biệt. Có 3 món cơm Paella thường được du khách yêu thích là: Valencia Paella, Paella hải sản và cơm Paella thập cẩm. Nếu bạn đi tour Tây Ban Nha hãy tìm nhà hàng và thưởng thức món ăn này ngay nhé.

Cơm Paella - món ăn truyền thống của người Tây Ban Nha

Cocidos – món hầm ngon trứ danh tại Tây Ban Nha

Cocidos là một trong những món hầm ngon trứ danh tại Tây Ban Nha. Mỗi vùng miền và mỗi địa phương đều có một cách chế biến món Cocidos khác nhau; phù hợp với văn hóa ẩm thực khu vực đó. Nhưng nhìn chung, nguyên liệu cần thiết nhất cho món ăn này chính là rau tươi; rau khô và các loại thịt. Hỗn hợp này sẽ được làm sạch rồi đưa vào nồi hầm nhừ cùng nhau. Sau đó nó được nêm nếm những loại gia vị đặc trưng của quốc gia này; tạo nên hương vị quyến rũ khó quên. Món ăn này thường ăn nóng với cơm hoặc bánh mì rất ngon.

Bánh ngô – món ăn không thể quên nhắc đến khi du lịch Tây Ban Nha

Thật thiếu sót nếu không nhắc đến bánh ngô trong 5 món ăn ngon cực kỳ hấp dẫn; khiến bạn lên ý tưởng du lịch Tây Ban Nha ngay. Gọi là bánh ngô nhưng thực chất nguyên liệu làm nên chiếc bánh này lại là trứng; hạt tiêu, hành tươi, thảo mộc và gia vị đi kèm. Món ăn này là bữa sáng phổ biến của người Tây Ban Nha vì chế biến đơn giản mà lại giàu chất dinh dưỡng; tốt cho sức khỏe.

Gazpacho – món súp lạnh ở Tây Ban Nha

Món này được nấu bằng nguyên liệu chính là những quả cà chua chín mọng để tạo nên màu đỏ đặc biệt. Và Gazpacho thường được để lạnh rồi mới ăn. Chẳng có gì ngạc nhiên cả vì món này xuất phát từ vùng nóng Andalusia; thời tiết khô và nhiệt độ cao nên súp lạnh là sự lựa chọn tốt để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.

Trong súp ngoài cà chua còn có nhiều dầu ô liu ít béo, ớt, dưa chuột; hạt tiêu, tỏi và thường được ăn kèm với bánh mì. Nếu đến Tây Ban Nha vào mùa hè, bạn hãy ăn thử món thanh đạm và mát mẻ này.

Gazpacho - món súp lạnh ở Tây Ban Nha

Thịt jamon – món ăn cực kỳ nổi tiếng

Hay còn gọi là giăm bông, cực kỳ nổi tiếng mỗi khi nhắc đến ẩm thực Tây Ban Nha. Thực chất nó là đùi lợn xông khói được muối theo cách truyền thống; và treo lên để bảo quản được lâu.

Thịt jamon ngon nhất là được muối đúng quy trình, sau đó cắt thành từng lát thật mềm; ăn kèm với bánh mì là tuyệt hảo. Thịt jamon sẽ như tan chảy trong miệng; nếu bạn muối đúng cách thì sẽ bảo quản được ít nhất là nửa năm.

7 món ăn hấp dẫn kể trên đã khiến bạn rạo rực muốn lên ý tưởng đến Tây Ban Nha liền chưa? Nền ẩm thực phong phú của quốc gia này; chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chỉ thưởng thức 7 món ăn trên. Đến Tây Ban Nha đừng quên khám phá văn hóa ẩm thực nơi đây bạn nhé.

Nguồn: Toptentravel.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội