Hội An tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật nhằm thu hút khách du lịch

Hội An tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật nhằm thu hút khách du lịch

Chính thức kể từ ngày 20/3 này đến hết ngày 1/5. Tại Hội An sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật sôi nổi và hấp dẫn. Nhằm thu hút khách du lịch và khởi động mùa hè năm 2021 nhiều vui tươi.

Trong suốt hơn 2 tháng này sẽ có nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật quy mô diễn ra tại Hội An. Bao gồm các chương trình phục vụ cho ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3); Đêm phố cổ Hội An (26/3); chương trình hưởng ứng Giờ Trái Đất (27/3). Trong đó, chương trình văn nghệ nghệ thuật thực cảnh có tên là Hội An Show diễn ra lần đầu tiên tại thương cảng Hội An xưa. Theo đó là câu chuyện về truyền thuyết sự tích Chùa Cầu (28/3).

Ngoài ra, còn có một số chương khác như đêm nhạc Trinh Công Sơn với chủ đề chính là “Có một ngày như thế anh đi”. Với các khách mời tham dự chính là KyoYork, Phi Thúy Hạnh, Tấn Đạo, Quỳnh Lan…

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc cùng với tỉnh Quảng Nam, TP. Hội An cùng tổ chức sự kiện. Tên gọi là Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”. Bao gồm nhiều hoạt động giao lưu biểu diễn nghệ thuật độc đáo và đặc sắc. Diễn ra từ ngày 9 – 11/4..

Mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT-TH TP.Hội An, với sự chung tay, góp sức của người dân, cộng đồng doanh nghiệp, Hội An tiếp tục làm mới mình qua các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn như chương trình trình diễn thời trang “Dáng phố”, trình diễn thực cảnh “Đêm trăng Hoài Giang”… hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ, qua đó từng bước phục hồi ngành du lịch, chứng minh với bạn bè trong nước và quốc tế thành phố Hội An vẫn đang phát triển và nỗ lực vươn lên trong dịch bệnh, thiên tai.

mục tiêu xây dựng Hội An điểm đến thân thiện

Nhằm đảm bảo mục tiêu xây dựng Hội An điểm đến thân thiện, an toàn, công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định 5K cũng được thành phố đưa lên hàng đầu, tại các quầy vé, các điểm tham quan đều bố trí nhân viên đeo khẩu trang, phục vụ nước sát khuẩn cho du khách.

Tổ chức sự kiện văn hóa, nghệ thuật nhằm thu hút khách du lịch

“Du khách khi đến tham quan cần phải mua vé tham quan. Để góp phần cùng thành phố bảo tồn và phát huy của giá trị di sản. Chúng tôi vẫn tiếp tục áp dụng chương trình giảm 50% giá vé đối với du khách. Khi đến tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế” – bà Cẩm cho biết.

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Mỗi ngày Hội An đón hàng nghìn lượt khách tham quan, các hoạt động du lịch từng bước được phục hồi. Theo thống kê, quý I/2021, thành phố đón khoảng 146.375 lượt khách. Trong đó có 8.420 lượt khách mua vé tham quan. Năm 2021 dự báo còn tiếp tục khó khăn. Nhưng với nỗ lực từ trung ương đến địa phương. Đặc biệt với nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn được tổ chức. Hứa hẹn sẽ giúp du lịch Hội An nhanh chóng phục hồi, phát triển.

Tổ chức sự kiện văn hóa nhằm khởi động lại du lịch Hội An

Nếu như trước đây, trung bình mỗi ngày Hội An thu 1 tỉ đồng tiền vé. Thì trong tuần vừa rồi, chúng tôi chỉ bán được 30 triệu đồng. Có nhiều ngày, thậm chí chỉ bán được 2 vé, đều được giảm 50% theo chương trình kích cầu du lịch. Trong đó một vé cho khách nước ngoài”; ông Tống Quốc Hưng – Trưởng Phòng Văn hóa – Thể thao thành phố Hội An nói về thực trạng du lịch.

Tổ chức sự kiện văn hóa nhằm khởi động lại du lịch Hội An

Theo ông Hưng, việc Hội An đìu hiu khách du lịch không chỉ khiến người lao động địa phương khó khăn do không buôn bán được. Không có việc làm mà còn gây khó cho cả chính quyền địa phương. Khi không có đủ kinh phí để vận hành bộ máy do thiếu hụt nguồn thu. “Cả bộ máy phục vụ cho du lịch ở phố cổ Hội An gồm: Bán vé, kiểm soát vé, an ninh trật tự, chốt chặt các lối vào; đội ngũ biểu diễn các hoạt động nghệ thuật dân gian như bài chòi, trò chơi, cờ tướng, viết thư pháp… Hơn 100 người giờ chúng tôi không biết lấy gì để trả lương cho họ”, ông Hưng nói.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An cho biết, từ ngày 20.3-1.5.2021, thành phố tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nhằm chính thức khởi động lại chuỗi hoạt động du lịch tại Hội An hậu COVID-19.

Nguồn: Bvhttdl.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội