Hội An, thị trấn xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch thu hút khách du lịch. Nơi đây với phong cảnh mang nét truyền thống và cổ kính; những ánh đèn lồng lung linh vào mỗi buổi tối là điểm nhấn đặc biệt. Không chỉ cảnh đẹp phong phú, Hội An còn được yêu thích với vô vàn những món ăn ngon và độc đáo. Văn hóa ẩm thực với hương vị rất riêng biệt, không hề nhầm lẫn với một tỉnh thành nào chính là thứ đã thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến vậy.
Những món ăn đặc sắc tại Hội An như bánh canh, cơm gà, bánh xèo, cao lầu, mì quảng,…. tạo nên một văn hóa rất Hội An. Chúng ta cùng tìm hiểu những món ăn đặc sắc làm nên nền ẩm thực của thành phố xinh đẹp của tỉnh Quảng Nam này nhé. Một trong những món ăn độc đáo nhất phải kể đến là Cao lầu, món mì gỗ gây thương nhớ.
Cao lầu – mì gỗ Hội An
Những ai đã từng đến Hội An một lần ắt hẳn sẽ phải thưởng thức đặc sản xứ Quảng nơi đây – Cao lầu. Nét đặc trưng khiến Cao lầu Hội An khác hẳn với các món ăn khác như Phở; Mì Quảng, bún,… chính là cách chế biến tỉ mỉ và công phu sợi mì của nó. Tuy xuất phát từ Trung Hoa nhưng Cao lầu lại là một món ăn không thể thiếu đối với ẩm thực khu phố cổ này.
Món ăn này còn được gọi là mì gỗ . Sợi mì được chế biến rất công phu; trải qua nhiều công đoạn để có sợi mì có độ dẻo; dai nhất định và không bị hỏng khi để qua đêm. Món cao lầu thường được ăn kèm với giá trụng và chút rau sống. Khi thưởng thức; món cao lầu đem lại cảm giác sựt sựt của sợi mì; có tất cả các vị chua, cay, ngọt, đắng hay chát của các nguyên liệu đi kèm.
Mì Quảng – đặc sản xứ Quảng
Nhắc đến đặc sản Hội An không thể không nhắc đến mì Quảng Mì Quảng. Món ăn này được chế biến từ gạo; nước lèo được làm từ được làm tôm; thịt hay thịt gà và thường được ăn kèm với rau sống. Hương vị của tô mì Quảng rất vô cùng đậm đà.
Món ăn này có tên gọi là Mì Quảng bởi đây là đặc sản xứ Quảng. Cũng giống như Cao lầu, đây cũng là một món ăn nổi tiếng ở khu phố cổ. Cao lầu và Mì Quảng nhìn thoạt qua khá giống nhau nhưng khi nếm thử mới biết mỗi món ăn là một nét riêng biệt; thể hiện sự đa dạng, phong phú trong ẩm thực Việt.
Bánh xèo – điểm nhấn cho văn hóa ẩm thực Hội An
Bánh xèo được nhận xét là món ăn thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua khi có cơ hội đến Hội An. Nguyên liệu chính của món bánh xèo là bột gạo và thịt; tôm, giá đỗ làm nhân bánh. Bạn có thể thưởng thức bán xèo riêng hoặc sử dụng bánh tráng hay lá cải cuốn rồi đem chấm vào bát nước chấm đều mang lại hương vị tuyệt vời
Văn hóa ẩm thực Hội An nổi tiếng như vậy đều có lí do cả. Sẽ rất thú vị nếu bạn được trực tiếp đến và tìm ra lí do đó. Chỉ cần săn vé máy bay giá rẻ và bạn sẽ có một chuyến đi vô cùng thú vị dành cho bản thân mình.
Cơm gà Phố Hội
Không chỉ thỏa mong ước ngắm phố rêu phong trong ánh đèn lồng lung linh; huyền ảo… nhiều du khách phương xa muốn về Hội An chỉ để được thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng do chính bàn tay người phố Hội chế biến. Cơm gà Phố Hội là một trong số đó.
Được chế biến bằng loại gạo ngon và dẻo; thịt gà tơ bóp với hành tây, đu đủ, rau thơm; ăn kèm với salad và một chén súp tim cật gà; thế là đã có một món ăn độc đáo lại vừa ngon miệng được thêm vào danh sách những món nên ăn uống ở Hội An.
Nguồn: Vietjet.asia