Khám phá vẻ đẹp kỳ bí của tượng chúa cứu thế ở Brazil

Khám phá vẻ đẹp kỳ bí của tượng chúa cứu thế ở Brazil

Tượng Chúa Cứu ở Brazil là một đại danh nổi tiếng thu hút sự chú ý của đông đảo các tín đồ trong và ngoài khu vực. Tượng chúa được thiết kế vô cùng công phu và kỳ công; phải mất 9 năm bức tượng mới có thể hoàn thiện và cho phép du khách tham quan. Để có thể hoàn thành được kiệt tác tượng chúa cứu thế ở Brazil người dân nơi đây đã vô cùng tốn công sức cũng như tiền của để hoàn thành kiệt tác của mình; đồng thời cũng thể hiện những ý nghĩa vô cùng cao cả.

Tượng chúa cứu thế ở Brazil nằm ở ngoài trời với độ cao lên đến 38m; vì thế rất dễ bị ảnh hưởng của yếu tố ngoại cảnh như sấm sét, mưa,.. là điều khó tránh khỏi. Rất nhiều lần bão to cùng vơi sấm sét đã làm ảnh hưởng đến bức tượng như làm gãy một ngón tay; hay làm hư hại đến đường nét chân mày của tượng chúa cứu thế ở Brazil. Hằng năm có rất nhiều đoàn du khách tới đây tham quan cũng như lưu lại kỷ niệm của mình tại nơi thiêng liêng và huyền bí này. Để tìm hiểu kỹ hơn về tượng cứu thế ở Brazil hãy cùng theo chân chúng tôi nhé.

Kích thước của tượng chúa cứu thế ở Brazil

Tượng Chúa Cứu thế trên đỉnh núi nhìn xuống thành phố Rio de Janeiro được xem là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng nhất thế giới với nhiều bất ngờ thú vị.

10 điều bất ngờ về tượng Chúa Cứu thế ở Brazil. Mất 9 năm xây dựng: Tượng Chúa Cứu thế nằm trên đỉnh Corcovado; một ngọn núi cao 710 m với rừng rậm rạp ở Brazil. Tượng cao tới 38 m, đồng nghĩa với việc tốn thời gian dài để hoàn thiện. Trên thực tế, tượng được xây dựng năm 1922 và hoàn thành năm 1931, tức là đã tốn 9 năm trời.

kích thước tượng chúa cứu thế

Kích cỡ khổng lồ: Tác phẩm này là một trong những tượng Chúa Jesus cao nhất thế giới. Với chiều cao 38 m, tượng chỉ đứng sau Cristo de la Concordia ở Bolivia (40 m) và Christ the King ở Ba Lan (52 m).

Tượng bị ảnh hưởng bời thời tiết

Thường xuyên bị sét đánh: Do nằm trên đỉnh núi; công trình này dễ bị sét đánh và trên thực tế không ít lần trở thành cột thu lôi trong năm. Vào năm 2008, một cơn bão lớn đã làm hư hại phần đầu, lông mày và ngón tay của tượng. sau đó, vào năm 2014, sét đánh đã làm gãy một ngón tay của tượng.

tượng chúa cứu thế

Theo trào lưu nghệ thuật Art Deco: Chúa Cứu thế là tượng Art Deco lớn nhất thế giới; do nhà điêu khắc người Pháp, Paul Landowski; thiết kế và kỹ sư người Brazil, Heitor da Silva Costa; kết hợp với kỹ sư người Pháp, Albert Caquot, xây dựng.

Khác bản thiết kế ban đầu: Theo thiết kế ban đầu; một tay tượng cầm quả địa cầu và tay kia cầm cây thập tự. Ý tưởng này được chấp thuận nhưng theo thời gian; cuối cùng khi xây dựng, tượng có tư thế dang rộng tay như ngày nay.

Những điểm thú vị của tượng theo năm tháng

Ngày càng tối màu: Theo thời gian, bức tượng sẽ dần sẫm lại. Loại đá sáng màu dùng chế tác tượng được lấy từ mỏ gần thành phố Ouro Preto ở Minas Gerais (Brazil); có số lượng giới hạn. Do đó, những người bảo trì tượng phải dùng các loại đá khác để sửa chữa các phần bị hư hại; khiến màu sắc của tượng thay đổi dần so với ban đầu.

Chúa Cứu thế ở Brazil

Từng bị vẽ bậy: Năm 2010, một nhóm vẽ graffiti đã viết chữ lên bề mặt tượng. Thị trưởng đương nhiệm tuyên bố hành động này là “tội lỗi với quốc gia”; khiến những người này tự ra đầu thú.

Tồn tại nhờ Nhà thờ Công giáo: Nhà thờ Công giáo ở Brazil quyên góp toàn bộ số tiền để xây dựng tượng Chúa Cứu thế.

vẻ đẹp Chúa Cứu thế ở Brazil

Lên đây không đơn giản: Sau khi đi xe hoặc leo bộ lên núi; du khách còn phải trèo 220 bậc thang để tới chân tượng; điều khó thực hiện với người già hay khuyết tật. Tuy nhiên, từ năm 2003, một thang tự động đã được lắp đặt; giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

Nguồn: Ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội