Top 3 loại nước chấm châu Á thần thánh

Top 3 loại nước chấm châu Á thần thánh

Châu Á có một nền ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Thậm chí có nhiều món ăn được các chuyên gia đánh giá là ngon nhất thế giới. Một điều làm nên sự hấp dẫn của món ăn này chính là nước sốt độc đáo và thơm ngon. Nếu như ẩm thực Việt Nam nổi bật ở nhiều loại nước chấm như mắm tôm, mắm chua, nước chấm thì nhiều nước khác trong cộng đồng châu Á cũng có những loại nước chấm rất độc đáo. Đôi khi, không nhiều món ăn đặc sắc hòa vào nhau nhưng thứ gia vị “quốc hồn quốc túy” ấy lại tạo nên hồn ẩm thực, để lại ấn tượng rất sâu đậm trong lòng người. Vì vậy, hãy cùng WPD chúng tôi “thưởng thức” hết những gia vị đặc trưng của các quốc gia / vùng lãnh thổ này nhé!

Ẩm thực châu Á là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các nguyên liệu nhiệt đới và đề cao vai trò của các nguyên liệu biển. Thực phẩm thường hạn chế protein, và nhiều loại gia vị, rau tươi và trái cây được sử dụng quanh năm trong thời tiết nóng ẩm để giải nhiệt. Đối với du khách nước ngoài, khi thưởng thức ẩm thực nơi đây, ấn tượng nhất là mỗi nước đều có một loại nước chấm đậm đà “quốc hồn quốc túy”. Vì vậy, để hiểu thêm về nền ẩm thực độc đáo này, hãy cùng tìm hiểu 3 loại nước chấm ngon nhất châu Á sau đây.

Nước chấm với mật ong và vừng

3 loại nước chấm này lần lượt có vị ngọt, cay và mặn. Đây là 3 hương vị truyền thống trong ẩm thực Châu Á. Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu phổ biến mà bạn có thể tìm được ở bất cứ đâu, 3 loại nước chấm này sẽ thỏa mãn mọi khẩu vị khó tính nhất. Điều này đặc biệt quan trọng khi dịp tiệc tùng cuối năm sắp đến và bạn sẽ có thể chuẩn bị 3 loại nước chấm để có thể chấm được mọi thứ!

Nước chấm với mật ong và vừng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 170g mật ong

– 5ml dầu vừng (mè)

– 5ml giấm trắng

– 60ml xì dầu

– 1 mẩu gừng nhỏ, bào sợi

– Một nắm vừng rang nhỏ để rắc lên trên

Cho mật ong, dầu vừng, giấm và nước tương vào một bát, khuấy đều cho tan hết, sau đó mới thêm gừng sợi và vừng là xong. Nước chấm này có thể đựng trong hũ, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 ngày. Loại nước chấm này hợp với các loại há cảo, sủi cảo và đặc biệt là bạn có thể dùng nó làm xốt cho món gà xốt mật ong, các bé sẽ cực kỳ yêu thích đấy!

Nước tương cay

Nguyên liệu:

– 60ml nước tương

– 10ml tương ớt (gia giảm tùy độ cay bạn mong muốn)

– 5ml mật ong

– Ít hành lá bằm nhỏ trang trí bên trên (tùy thích)

Nước tương cay

Trong một bát nhỏ, bạn cho nước tương, tương ớt và mật ong vào, khuấy đều. Khi các nguyên liệu đã hòa tan hoàn toàn thì bạn có thể lấy ra, rắc hành lá lên trên trang trí. Loại nước chấm này hợp dùng cho các món chiên; như tôm, gà, thịt heo chiên hay cả các loại rau củ tempura. Nếu thích và có thể ăn cay; bạn có thể dùng cả ớt tươi để thêm vào loại nước chấm này nhé!

Xốt đậu phộng mặn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 15ml xốt Hoisin

– 190g bơ đậu phộng

– 60ml nước tương

– Chút nước

– Ít đậu phộng rang giã dập rắc lên trên

Xốt đậu phộng mặn

Cho xốt Hoisin, bơ đậu phộng, nước tương và 1 muỗng cafe nước lọc vào bát, khuấy đều. Thêm nước tùy vào độ đặc loãng bạn mong muốn. Rắc đậu phộng giã dập lên trên trước khi dùng. Loại xốt này có thể được dùng chấm đồ luộc như rau củ luộc hay chấm kèm các món gỏi cuốn, thịt nướng… đều rất ngon!

WPD chúc bạn thành công với cách làm 3 loại nước chấm nổi tiếng Châu Á này nhé!

Nguồn: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội