Top 9 công trình được bình chọn là di sản của thế giới

Top 9 công trình được bình chọn là di sản của thế giới

Hãy cùng khám phá các công trình mới ấn tượng nhất được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) mới đây đã đưa 21 cái tên vào Danh sách Di sản Thế giới tại cuộc họp thường niên ở Istanbul. Châu Âu có hàng loạt quốc gia có nền văn minh lâu đời và phát triển hiện đại, Châu Âu quả thực đã trở thành thiên đường và là niềm đam mê của những ai yêu thích du lịch và khám phá. Những công trình độc đáo ở đây nói lên sự nổi bật về văn hóa của các quốc gia.

Những di sản này tồn tại gần hàng chục nghìn năm, nhưng vẫn giữ riêng cho mình một nét đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Giúp mọi người mở mang tầm nhìn và đặc biệt hơn là giúp quốc gia đó phát triển về du lịch. Thu hút khách tham quan trong và ngoài nước. Những công trình gắn liền với lịch sử nghìn năm văn minh cổ đại. Mang đến nhiều nguồn di sản và thiên nhiên tuyệt đẹp lưu truyền các thế hệ đời sau.

Ở Tây Ban Nha có khu mộ đá Antequera 

Ở Tây Ban Nha có khu mộ đá Antequera 

Được coi là công trình Stonehenge của Tây Ban Nha, khu mộ đá Antequera gây ấn tượng với những tảng đá cỡ lớn có niên đại thời kỳ đồ đá mới. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với khảo cổ học châu Âu. Du khách có thể tới địa địa điểm này sau khoảng 45 phút đi ô tô từ thành phố Málaga hay 2 giờ đi xe khách từ Seville và Gibraltar.

Xưởng sửa chửa tàu hải quân

Xưởng tàu hải quân Antigua, đảo Antigua và Barbuda

Đây là xưởng sửa chữa và đóng tàu của quân đội Anh trong suốt khoảng thời gian các nước châu Âu tranh giành quyền kiểm soát phía đông Caribbean. Nên công trình này có kiến trúc giống như thời kỳ các vua George ở Anh (1714-1830). Bạn có thể đến địa điểm này từ Jumby Bay, khách sạn tốt nhất trên đảo Antigua và Barbuda sau khoảng 30 di chuyển bằng tàu trên biển.

Khu hang động Gorham

Khu hang động Gorham

Nằm trên đảo Gibraltar thuộc Vương quốc Anh, khu hang động Gorham. Hiện là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Nơi đây lưu giữ bằng chứng về sự tồn tại của nền văn hóa Neanderthals cách đây hàng chục ngàn năm. Các nhà khảo cổ học và nhà cổ sinh vật học vẫn tiếp tục nghiên cứu các hình chạm khắc trên vách đá hay hóa thạch xương động vật trong các hang động, trong khi du khách có thể tham quan khu vực này theo các tour du lịch bằng thuyền.

Quần thể kiến trúc Pampulha

Quần thể kiến trúc Pampulha

Những du khách tới Brazil để xem Olympics 2016, có thể tranh thủ tới thăm những công trình nghệ thuật đương đại nổi tiếng ở đây. Như quần thể kiến trúc Pampulha của kiến trúc sư Oscar Niemeyer tại thành phố Belo Horizonte. Quần thể này bao gồm casino, nhà thờ, các tòa nhà chính phủ. Được xây dựng quanh hồ nhân tạo được che bóng mát bằng những cây cọ.

Nhà thờ Notre Dame de Haut ở Pháp

Nhà thờ Notre Dame de Haut ở Pháp

Kiến trúc sư Le Corbusier là cha đẻ của Chủ nghĩa đổi mới. Khi ông sáng tạo ra những công trình kiến trúc mang hơi thở thời đại tại nhiều nơi trên thế giới. Từ Buenos Aires tới thành phố Tokyo. Một trong những công trình độc đáo nhất của ông là nhà thờ Notre Dame de Haut ở Pháp. Nhà thờ này được thiết kế không đối xứng với mái cong bằng bê tông.

Khu bảo tồn chim Mistaken Point

Khu bảo tồn chim Mistaken Point

Nhưng người mê ngắm chim và khám phá thiên nhiên. Đã biết tới khu bảo tồn Mistaken Point từ cách đây nhiều năm. Nằm ở rìa đông nam của hòn đảo Newfoundland. Đây là nơi có 180 loài chim như chim hải âu cổ rụt. Và nhiều loại hóa thạch có niên đại hơn 500 triệu năm trước.

Ở Trung Quốc có khu nghệ thuật đá Zuojiang

Ở Trung Quốc có khu nghệ thuật đá Zuojiang

Vào khoảng thế kỷ 5 trước công nguyên đến thế kỷ 2 sau công nguyên. Người Luoye ở miền tây nam Trung Quốc, đã mô tả những hoạt động và tín ngưỡng của họ lên các vách đá trên núi Hoa Sơn. Gần thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây. Du khách có thể bắt những chuyến bay trực tiếp từ Bắc Kinh, Thượng Hải, hay Hong Kong. Để tới thành phố Nam Ninh trước tới khu nghệ thuật đá độc đáo này.

Tòa hội nghị ở Hungary

Tòa hội nghị ở Hungary

Tòa nhà quốc hội được xây dựng vào năm 1885. Sau khi hợp nhất 3 thành phố Pest, Buda và Obuda thành thủ đô Budapest hiện nay. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Imre Stendil và hoàn thành vào năm 1904. Quá trình xây dựng tòa nhà đã tiêu tốn 40 triệu viên gạch. Nửa triệu viên đá quý, 40 kg vàng. Tòa nhà được thiết kế theo lối kiến trúc Gothic. Có một mặt tiền đối xứng mái vòm trung tâm.Tòa nhà này là một công trình kiến trúc cao thứ 2 tại Budapest. Ngoài đường lối thiết kế, điểm đặc biệt của tòa nhà là tính cả bên trong và bên ngoài tòa nhà này có khoảng 242 tác phẩm điêu khắc trên tường. Tòa nhà quốc hội Hungary được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2002.

Tòa thánh Vatican

Tòa thánh Vatican

Tòa thánh là một địa điểm linh thiêng nhất của thế giới. Tòa thánh Vatican là một sự phối hợp tổng thể giữa các bức tượng tôn giáo và những kỳ quan kiến trúc của thế giới. Nơi thờ thánh St Peter Basillica được xây dựng trên khu vực thờ thánh Saint Peter. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 4 trước công nguyên trước khi được trùng tu vào thế kỷ thứ 16. Tất cả những viên gạch hay những bức tượng tại Vatican làm cho nơi này. Trở thành 1 điểm đến phải đi của các tín đồ công giáo.

Nguồn: Khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội