Italia đồng ý sẽ giúp Hà Nội tổ chức các sự kiện văn hóa tầm cỡ quốc tế

Italia đồng ý sẽ giúp Hà Nội tổ chức các sự kiện văn hóa tầm cỡ quốc tế

Phía đại sứ Italia tại Việt Nam cho hay rằng các chuyên gia cũng như 1 số doanh của Ý đồng ý hỗ trợ hợp tác với Hà Nội cho 2 sự kiện thể thao lớn sắp tới. Đó là sự kiện SeaGames và ParaGames.

Vào ngày 24/3, Ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã tiếp đón đại sứ Antonio Alessandro của Ý. Ông đến nhằm mục đích trao đổi về các vấn đề hợp tác của cả 2 bên quan tâm.

Ông Chu Ngọc Anh vui mừng tại buổi tiếp. Ông đánh giá rất cao mối quan hệ thâm tình, tốt đẹp giữa Ý và Việt Nam. Cùng nhau phát triển trên mọi mặt trận. Cụ thể là qua những sự kiện từ đối ngoại cấp chính phủ đến cả những sự kiện như giao lưu văn hóa của 2 bên.

Trong suốt thời gian qua, Ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã phối hợp và hợp tác chặt chẽ với đại sứ quán của Italia tại Việt Nam. Bằng cách tăng cường giao lưu văn hóa nhằm thúc đẩy tình cảm tốt đẹp giữa cả 2 nước. Vào năm 2018, 2 bên đã tổ chức thành công sự kiện 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia – Việt Nam. Đặc biệt là có sự kiện Quảng trường Italia. Đây được xem là sự kiện mang đậm nét văn hóa đặc trưng hiệu quả nhất, giới thiệu cho người dân Hà Nội.

Hỗ trợ 2 sự kiện lớn là SeaGames và Paragames

Chia sẻ về những hoạt động sắp tới trên địa bàn TP; Chủ tịch UBND TP cho biết năm 2021 đánh dấu việc nước chủ nhà đăng cai SeaGames và Paragames 21/11-2/12/2021. UBND TP đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương. Để chuẩn bị cho sự kiện này. Đảm bảo dấu ấn đặc sắc giữa truyền thống và hiện tại của Việt Nam. Tiến trình chuẩn bị này cũng nhận được sự quan tâm từ các đối tác quốc tế. Trong đó có Italia với bề dày lịch sử lâu đời. Là quốc gia G7 phát triển mạnh mẽ đã có kinh nghiệm nhiều trong việc duy trì những nét văn hóa.

Hà Nội mong muốn Italia chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao lớn

Cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo TP, Đại sứ Antonio Alessandro cũng bày tỏ biết ơn; chính quyền TP đã tạo điều kiện cho các hoạt động của Đại sứ quán trên địa bàn Thủ đô thời gian qua. Việt Nam và Italia đã nâng tầm lên quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2013. Với điểm chung là hai nền văn minh lâu đời. Đại sứ tin tưởng quan hệ giữa Việt Nam và Italia có nền tảng vững chắc để tiếp tục hợp tác sâu rộng. Đồng thời hoan nghênh việc trao đổi thường xuyên để tìm ra những lĩnh vực tiềm năng.

Chia sẻ mối quan tâm với ngài Chủ tịch TP, Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của các sự kiện quốc tế; trong việc đóng góp vào hình ảnh Thủ đô. Theo đó, Đại sứ cho biết có nhiều doanh nghiệp và chuyên gia từ Italia trong lĩnh vực liên quan. Sẵn sàng hợp tác hỗ trợ Hà Nội trong sự kiện SeaGames và ParaGames sắp tới.

Hỗ trợ cùng bảo tồn di sản văn hóa

Về các vấn đề cùng quan tâm, Đại sứ cũng đề cập đến hợp tác trong việc bảo tồn di sản văn hóa. Một lĩnh vực mà Italia có kinh nghiệm lâu năm. Bên cạnh đó, DN Italia cũng có nhiều đơn vị trong lĩnh vực phát triển quy hoạch. Mong muốn được tham gia góp sức vào quá trình phát triển đô thị vệ tinh của Hà Nội thời gian tới. Đại sứ cũng mong mỏi được lắng nghe về định hướng phát triển hợp tác của Thủ đô trong thời gian tới. Để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Chủ tịch UBND TP cho biết, với vai trò là thành viên của hệ thống đô thị sáng tạo thế giới. Trong 5 năm tới Hà Nội hướng đến là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa thể thao tầm quốc tế. Nhằm nâng tầm vị thế của Thủ đô. Do đó, TP luôn hoan nghênh và sẽ tạo mọi điều kiện cho các đối tác quốc tế hợp tác trong các lĩnh vực liên quan. Nhằm đạt được mục tiêu phát triển này. Về các đề nghị từ phía Đại sứ, Chủ tịch UBND TP nhất trí. Và giao cho các sở ban ngành liên quan triển khai. Về phía TP sẽ đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Italia hoạt động trên địa bàn Thủ đô.

Hỗ trợ cùng bảo tồn di sản văn hóa

Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian tới

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin đến ngài Đại sứ. Năm 2021, Việt Nam sẽ tổ chức nhiều sự kiện quan trọng. Trong đó có việc đăng cai là nước chủ nhà SEA Games 31 và Para Games 11.

Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tổ chức thành công; ấn tượng các hoạt động thể thao quy mô lớn này. Đặc biệt là lễ khai mạc và lễ bế mạc.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn, Italia với về dày văn hóa. Và từng tổ chức nhiều chương trình lễ hội, thể thao sẽ chia sẻ kinh nghiệm. Để Hà Nội cũng như Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 31 và Para Games 11.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonion Alessandro cho biết, hiện tại, nhiều công ty tại Italia có thế mạnh trong việc tổ chức các sự kiện lớn. Đại sứ Italia sẵn sàng giới thiệu để chia sẻ kinh nghiệm. Và hợp tác với Hà Nội trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonion Alessandro cũng bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực giao lưu văn hóa; bảo tồn di sản; tiếp tục phối hợp để đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường sắt đô thị số 3…

Nguồn: Kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội