Đâu là bức tranh trị giá 65 triệu đô la Mỹ đang gây sốt?

Đâu là bức tranh trị giá 65 triệu đô la Mỹ đang gây sốt?

Nói về các tác phẩm hội họa, không thể không kể đến những bức tranh nổi tiếng như Mùa thu vàng hay Nàng Monalisa. Tuy nhiên, đó là những bức tranh đã quá nổi tiếng. Bên cạnh chúng còn có nhiều bức họa của các nghệ sĩ khác cũng được quan tâm. Nhũng bức vẽ này cũng vô cùng sáng tạo, nghệ thuật.

Trước đây, hội họa không phải là mối quan tâm lớn của nhiều người. Giờ đây mọi thứ đã khác. Cuộc sống phát triển và nhu cầu tìm hiểu cái đẹp tăng cao. Do đó, người ta quan tâm tranh ảnh nhiều hơn, yêu nghệ thuật hơn. Thời gian qua, có một bức tranh đang gây sốt toàn thế giới. Gía trị của bức tranh lên tới 65 triệu đô la. Hãy tìm hiểu ngay cùng WPD bạn nhé.

Được biết, đây là tác phẩm của một họa sĩ gốc châu A. Sau lần đấu gia bức tranh thành công, họa sĩ này đã nổi tiếng khắp thế giới. Hãy tìm hiểu xem bức tranh này có gì ấn tượng để người mua bỏ ra 14 ngàn tỷ đồng. Chắc chắn là giá trị của bức tranh vô cùng lớn.

Đấu giá thành công bức họa sơn dầu 65 triệu đô la

Bức họa 65 triệu đô la

Kết quả đấu giá lần này giúp họa sĩ gốc Trung Quốc Zao Wou-Ki giành vương miện “vua của các họa sĩ sơn dầu Châu Á”.

Một bức tranh sơn dầu trừu tượng có tên “Juin-Octobre 1985” của họa sĩ gốc Trung Quốc Zao Wou-Ki vừa được đấu giá thành công. Tác phẩm có giá 510 triệu Đô la Hồng Kông (65 triệu USD, tương đương 14 nghìn tỷ đồng).

Mức giá này cao gấp 28 lần giá bán trước đó của “Juin-Octobre 1985” . Nó lập kỷ lục mới là tác phẩm nghệ thuật châu Á được bán đấu giá đắt nhất.

Trước đó, vào tháng 5/2015, doanh nhân Đài Loan Chang Qiu Dun cũng đã trả giá bức tranh này. Ông là chủ sở hữu công ty sản xuất máy chạy bộ và dụng cụ điện P&F Brother Industrial Corp. Chang Qiu Dun đã trả 2,3 triệu USD cho tác phẩm dài hơn 10m này. Dun đã treo bức tranh tại khu văn phòng liền kế với nhà máy của mình thành phố Taichung, Đài Loan.

Họa sĩ Zao, Trung Quốc

họa sĩ Zao Wou-Ki

Sinh ra tại Bắc Kinh trước khi tới Paris (Pháp) sau Thế chiến thứ 2, họa sĩ Zao nổi tiếng với các tác phẩm kết hợp giữa kỹ thuật hội họa cổ điển Trung Quốc và phong cách trừu tượng của chủ nghĩa hiện đại phương Tây. Ông hoàn thành bức họa “Juin-Octobre 1985” vào năm 1985 theo yêu cầu của người bạn thân, kiến trúc sư Trung Quốc I.M. Pei. Zao qua đời vào năm 2013 tại Thụy Sĩ ở tuổi 93.

Bức họa lập kỷ lục

Tác phẩm của Zao đã giúp nhà đấu giá Sotheby’s lập kỷ lục mới về tổng giá trị bán được trong một phiên đấu giá tại Hồng Kông: 1,56 tỷ Đôla Hồng Kông (hơn 199 triệu USD), vượt qua dự tính 1,16 tỷ Đôla Hồng Kông (148 triệu USD). Kết quả đấu giá lần này giúp ông giành vương miện “vua của các họa sĩ sơn dầu Châu Á”.

Tại buổi đấu giá này, nhiều tá, tươ). Trong đó, tác phẩm “Buste d’homme lauré” của danh họa Pablo Picasso được bán với giá 61 triệu Đôla Hồng Kông (7,8 triệu USD), cao nhất trong loạt tác phẩm của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng châu Âu và Mỹ như Joan Mitchell, Gerhard Richter, Anish Kapoor và KAWS.

Nguồn: Doisongphapluat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội