Khám phá nét đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng

Khám phá nét đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng

Trong một cuộc khảo sát về thành phố mà bạn mong muốn sống tại đó nhất gần đây; Đà Nẵng chính là nơi lý tưởng mà nhiều người yêu thích để định cư nhất. Điều này rất dễ hiểu vì không khí mát mẻ, nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ; thành phố giáp biển Đà Nẵng khiến các du khách nhớ mãi. Bên cạnh đó, nền văn hóa ẩm thực tại đây với nhiều vẻ độc đáo và đa dạng; mùi vị đặc sắc kết nối con người.

Nền văn hóa ẩm thực Đà Nẵng với nét truyền thống lâu đời; tiếp nối qua nhiều thế hệ. Với nét mộc mạc dân giã trong những món ăn bữa ăn hàng ngày nhưng vẫn không thiếu sự tinh tế trong từng hương vị mà người dân Đà Nẵng làm ra. Sự chân thành trong nét ẩm thực thu hút du khách cả trong và ngoài nước. Cùng tìm hiểu một số món ăn nổi tiếng nhất tại đây để hiểu được sự nổi tiếng của Đà Nẵng từ đâu mà có nhé.

Bánh tráng thịt heo 2 đầu da

Món bánh với những nguyên liệu đơn giản, một ít bánh tráng, một ít mì ướt gói kèm thịt heo được chiên giòn phần da đã tạo nên một đặc sản khó quên của Đà Nẵng. Đến Đà Nẵng “ăn đặc sản Trần” đây là nhà hàng đặc sản nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Nhờ vào sự độc đáo của miếng thịt heo có 2 đầu da àm món bánh trang thịt heo 2 đầu da đã chính phục được biết bao nhiêu thực khách không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Rất khó có thể chối từ cái dai dai của bánh tráng; mềm mịn của lá mì ướt, tươi mát của rau, ngọt đậm đà từ nước mắm; vị cay cay của ớt tất cả hòa quyện nên món ăn không thể chối từ.

Mỳ Quảng

Đến Đà Nẵng mà chưa ăn mỳ Quảng giống như chưa thưởng thức trọn vẹn hương vị đất trời nơi đây. Mỳ Quảng nơi đây rất khác so với những nơi khác; từ nguyên liệu đến các loại gia vị đều phải chọn lọc kỹ lưỡng. Điều đặc biệt; nó biến tấu qua nhiều màu sắc vị như bò, gà, tôm, trứng, cá,… và hấp dẫn nhất và nổi tiếng không thể không nhắc đến là Ếch.

Mỳ Quảng Đà Nẵng

Nghe thì cứ lạ lạ vậy mà không thể cưỡng lại. Đừng quên lưu Mỳ Quảng vào mục Ẩm thực Đà Nẵng vào trong sổ tay du lịch nhé.

Bánh Bèo

Món ăn dân dã với vỏ bánh bằng bột lọc và nhân tôm hoặc thịt ăn cùng nước mắm chua ngọt. Tuy đơn giản là thế nhưng hương vị tại đây lại rất đặc sắc riêng biệt. Bởi không ở đâu có vị ngon đặc trưng như thế.
Gạo làm bánh bèo là  loại gạo nếp cái hoa vàng được chọn lựa kỹ đem xay mịn rồi hòa với nước sôi; trộn đều đến khi thành cục dẻo mịn. Tôm được làm sạch, rồi thái miếng nhỏ để làm nhân bánh. Nhân bánh thường đưuọc ướp với gia vị trong một thời gian để ngấm rồi đem sấy khô trên than hồng cho đến khi hết mùi tanh của tôm nên khi ăn bạn chỉ thấy hương thơm; vị bùi béo của bánh.

Bánh Bèo

Điều tạo nên nét khác biệt của món bánh bèo Đà Nẵng năm ở nước chấm. Nếu như bánh bèo Huế ăn kèm với vụn cá tôm xào khô trong chén nhỏ; bánh bèo miền Nam ăn kèm với đậu xanh tán nhuyễn thì bánh bèo Đà Nẵng lại thú vị hơn, được ăn kèm với nước sốt tôm; hoặc nước chấm tỏi ớt sánh mịn rưới lên bánh. Nước sốt gồm tỏi hành phi thơm, sau đó tôm và thịt xay vào; thêm một chút gia vị là đã có ngay một bát nước chấm thơm nức mũi.

Bánh xèo Đà Nẵng

Không đâu xa lạ, bánh xèo Bà Dưỡng là cái tên quá quen thuộc đối với các tín đồ yêu ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo thu hút bởi nước chấm được pha chế từ gan heom gan gà xay nhuyễn. Hỗ hợp này được nấu chín và thêm vào đó một chút bột năng để nước chấm đặt sệt lại rồi sau đó sẽ rắc lên bề mặt nước chấm một ít đạu phộng rang đam nhỏ để dậy mùi thơm của nước sốt. Wow, nghe thôi mà đã thấy thừm và muốn thưởng thức ngay phải không nào. Những chuyễn du lịch Đà Nẵng của du khách sẽ trọn vẹn hơn khi được thưởng thức trọn vẹn hương vị ẩm thực tại nơi mình đến.

Bánh xèo Đà Nẵng

Bún chả cá

Đây là món ăn dân dã hàng ngày của người dân Đà Nẵng. Nhưng không kém phần thú vị bởi những lát chả thơm ngon, giá cả không quá đắt. Thưởng thức một tô bún nóng hổi cùng người bạn đồng hành săm ba câu chuyện buồn vui; chắc hẳn là một kỷ niệm khó quên của những thực khách.

Bún chả cá

Bạn sẽ bị ấn tượng với màu vàng bắt mắt của nước béo; mùi thơm đậm của hạt điều (hay còn gọi là hạt cà ri), điểm xuyết thêm vài bắp cải, miếng bí đỏ, chả cá chiên giòn giòn, dai dai. Sự bổ khuyết này khiến món bún phong phú và đủ chất dinh dưỡng, ăn không nhàm chán.

Gói Cá Nam Ô

Món gây nghiện nhất khi ai đặt chân đến thành phố Đà Nẵng; nhưng không ít người không dám thưởng thức được món này vì nó chủ yếu được chế biến từ cá sống. Một đĩa gỏi cá, một đĩa rau sống đồ sộ và một chén nước chấm được chế biến công phu. Thịt cá ngọt tươi, vị chát của chuối, sự tươi mát của rau sống; vị mặn bùi của nước chấm, vị cay nồng của ớt; … tất cả quyện lại như một bức tranh đậm sắc hương vị đặc sản Đà Nẵng.

Nguồn: Fvgtravel.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội