Những bức họa kinh dị gây ám ảnh cho toàn thế giới

Những bức họa kinh dị gây ám ảnh cho toàn thế giới

Hội họa mang đến nhiều chiều không gian tư tưởng hơn cho con người. Nó có thể khiến chúng ta vui vẻ hơn, lạc quan hơn. Nó cũng có thể khiến cho chúng ta bi quan và sợ hãi. Nhiều bức họa có thể làm đảo lộn cuộc sống của bạn. Trên thế giới, hàng chục bức họa kinh dị và kỳ quái đã ra đời. Những tác phẩm ấy nổi tiếng đem đến sự sợ hãi cho nhân loại. Tuy nhiên, chúng lại càng ngày càng nổi tiếng hơn và gây tò mò cho bao thế hệ.

Nếu bạn chưa từng ngắm bức họa nào kinh dị thì có lẽ những cái tên sau đây sẽ là một trải nghiệm. Đừng vội bỏ qua bởi thực sự chúng sẽ khiến bạn giật mình. Hãy xem các bức họa và những câu chuyện xung quanh chúng. Rất nhiều người đã phải điều trị tâm lí một thời gian dài sau khi sở hữu các bức ảnh. Có lẽ bạn sẽ không dám ngắm các bức họa này nhiều lần đâu. Cùng xem qua các tác phẩm nổi tiếng sau đây 1 lần để hiểu thêm về hội họa bí ẩn nhé.

Bức chân dung Bernardo

Bức chân dung Bernardo

Truyền thuyết kể rằng, đôi mắt của bức chân dung thường nhìn theo khách khi họ đi qua. Những người tiếp cận các bức tranh thường cảm thấy ớn lạnh và không thoải mái.

Nhiều khách du lịch khi biết được những sự lạ về bức tranh đã nườm nượp kéo tới khách sạn xin chụp ảnh. Tuy nhiên, có vẻ như không ai có thể chụp được một hình ảnh rõ ràng, trừ khi họ xin phép Bernardo – người ở trong bức tranh.

Một đội điều tra cũng đã tới và chụp ảnh bức chân dung nổi tiếng. Tuy nhiên, do không xin phép nên tấm ảnh chụp lại đã bị phả hỏng bởi một dấu hiệu bí ẩn hình chiếc xương.

Cậu bé và con búp bê của Stoneham

“The Hand Resist Him” được vẽ bởi họa sĩ Stoneham năm 1972. Bức tranh thể hiện một cậu bé với khuôn mặt khó hiểu, bên cạnh là một con búp bê cỡ lớn đáng sợ, cùng với đó là rất nhiều bàn tay đằng sau khung kính nơi cậu bé đứng.

Cậu bé và con búp bê

Một cặp vợ chồng tại California đã mua lại bức tranh và phát hiện ra nhiều điều đáng sợ. Các sự vật trong tranh luôn dịch chuyển, đi lại hàng đêm. Cậu bé và con búp bê đôi khi biến mất.

Sau khi bức tranh cùng câu chuyện kì lạ được lan truyền trên mạng, có nhiều thông tin hơn ban đầu. Theo đó, một số người xác nhận con của họ đột nhiên la hét và chạy đi khi nhìn thấy bức tranh. Một số người khác cảm thấy một vật vô hình đang kéo họ sát lại.

Đáng chú ý hơn nữa là trong một cuộc triển lãm, hai nhà phê bình nghiên cứu bức tranh đã chết trong chưa tới một năm sau đó.

Cậu bé khóc của Bruno Amadio

Cậu bé khóc của Bruno Amadio

Họa sĩ Italy -Bruno Amadio – đã vẽ một bức tranh trong đó có hình ảnh cậu bé đang nhìn chằm chằm về phía trước và khóc. Với tên gọi Cậu bé khóc, bức tranh được in hàng loạt và phát hành lần đầu năm 1950.

Sự lạ xảy ra khi tỉ lệ cháy của những ngôi nhà có treo bức tranh là rất cao. Ngạc nhiên hơn là những bức tranh “Cậu bé khóc” lại không hề bị lửa tàn phá, theo ghi nhận một của lính cứu hỏa tại Anh. Nhiều suy đoán cho rằng, bức tranh chính là nguyên nhân thu hút lửa tới thăm các ngôi nhà.

Người đàn ông đau khổ

Năm 2010, Sean Robinson cho biết trong nhà mình đã xảy ra các hoạt động huyền bị liên quan tới bức tranh có tên “Người đàn ông đau khổ”. Để chứng minh sự việc, anh đã thiết lập một máy quay để chia sẻ với người xem trên Youtube. 

Theo Robinson, bà ngoại của anh ban đầu sở hữu bức tranh. Bà tin rằng nó đã bị nguyền rủa. Bà nói với Sean rằng bà luônnghe thấy tiếng rên rỉ,khóc lóctrong đêm phát ra từ bức tranh ấy.

Người đàn ông đau khổ

Bà cũng cho biết, nghệ sĩ vẽ đã trộn lẫn máu của chính mình với sơn, và tự tử sau khi hoàn thành hoạ phẩm. Sean thừa kế bức tranh sau khi bà nội chết và đã gặp phải những sự kiện kỳ ​​lạ. Video mà Robinson tải lên YouTube cho thấy nhiều điều bất thường như cửa đột nhiên đóng sầm lại, khói bay trong nhà, và bức tranh rơi từ trên tường xuống.

Người mẹ đã qua đời

Người mẹ đã qua đời

Bức tranh này đã được họa sĩ vẽ để tưởng nhớ người mẹ quá cố của mình. Bức tranh miêu tả cô gái trẻ có mẹ vừa chết đang nằm trên giường trong khi cô bé cố bịt hết tay và đôi mắt mở to. Những người sở hữu bức tranh cho biết họ luôn cảm thấy có đôi mắt không ngừng theo dõi. Và thậm chí còn nghe thấy tiếng sột soạt, như người nào đó đang đứng lên.

Chân dung Madame Delphine LaLaurie

Chân dung Madame Delphine LaLaurie

Sau khi tìm ra bức tranh này và trưng bày, người ta liên tục nhận thấy những điểm kỳ lạ. Họ thấy những đồ vật trong phòng bỗng nhiên biến mất. Bức tranh dù bị ném vào lửa cũng không cháy. Họ cũng thấy những bóng ma bí ẩn cứ đột ngột xuất hiện. Người ta cho rằng quý bà không ưng ý với chỗ ở mới này.

Nguồn: Doanhnghiepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội