5 món ăn mới lạ từ xứ sở Mặt trời mọc

5 món ăn mới lạ từ xứ sở Mặt trời mọc

Với việc đất nước ngày càng phát triển, việc du nhập văn hóa ẩm thực từ nước ngoài ngày càng nhiều. Trong đó có thể kể đến ẩm thực Nhật Bản – một trong những tinh hoa của nền ẩm thực thế giới. Người dân giờ không còn quá xa lạ với các món ăn nổi tiếng của nhật bản như Sashimi; Tempura hay Shushi. Tuy nhiên, với nền ẩm thực mang trong mình sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chế biến. Hòa lẫn với sự an toàn chất lượng trong từng món ăn thì ẩm thực của xứ mặt trời mặt không dừng lại ở những món trên.

5 món ăn mới lạ

Ngoài nổi tiếng thế giới với nền công nghiệp không khói thì ẩm thực Nhật Bản đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của xứ sở Mặt trời mọc bởi sự cầu kỳ và tinh tế trong từng món ăn. Bỏ qua những món ăn đã liệt kê ở trên vì chúng đã quá nổi tiếng vì bạn có thể thưởng thức nó ở bất kỳ đâu tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 món ăn mới lạ từ xứ sở mặt trời mọc để nếu có cơ hội ghé thăm Nhật Bản thì bạn không nên bỏ qua nhé.

Gà xiên nướng Yakitori:

Món ăn này khá giống với món thịt xiên nướng của Việt Nam. Nhưng nguyên liệu chính của món Yakitori là thịt gà và rau củ. Những miếng thịt gà được thái, tẩm ướp gia vị cho vừa miệng rồi được nướng trên bếp than tới khi chín vàng. Vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Hòa quyện với hương vị của nước sốt sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Xiên nướng Yakitori

Các loại gia vị được sử dụng trong Yakitori gồm hai loại chính: muối và nước sốt Tare. Yakitori vị muối là hương vị cơ bản nhất, Còn Tare là nước sốt mặn ngọt với thành phần chủ yếu là nước tương. Nếu bạn muốn thưởng thức để biết hương vị của các thành phần cơ bản. Yakitori nêm muối là khuyến nghị của chúng tôi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào phần gà bạn chọn. Sẽ có một số phần phù hợp hơn khi ăn kèm với sốt Tare. Nếu bạn không chắc chắn loại gia vị nào ăn kèm, tốt nhất là hỏi nhân viên cửa hàng và họ sẽ tư vấn cho bạn.

Tantanmen:

Tantanmen là một trong những loại mì Ramen khá ngon của nước Nhật. Món ăn này có sốt đậm đà, sánh quyện, được ăn cùng với thịt lợn cháy cạnh; thịt băm; hành lá; rong biển và một số loại gia vị khác. Chỉ cần ăn một bát Tantanmen bạn sẽ có đầy đủ năng lượng cho một ngày dài.

Tantanmen

Món ăn được chế biến và trình bày nhìn vô cùng quyến rũ. Là món ăn mà du khách du lịch nhật bản nên thưởng thức khi muốn trải nghiệm ẩm thực Tokyo. Từ chối thì xem ra bạn đã bỏ lỡ một món ăn ngon được gọi là tinh hoa của ẩm thực xứ hoa anh đào.

Ramen:

Ramen thường được người Nhật ăn cùng với thịt nướng, trứng luộc, hành lá, dưa chua, bắp cải thái chỉ. Những sợi mì mềm dai hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, béo ngậy sẽ khiến món ăn trở nên tròn vị hơn.

Ramen

Phần sợi hay phần mì của Ramen thường được làm từ lúa mì, muối và kansui (chất phụ gia chứa kiểm), có màu vàng sẫm rất hấp dẫn. Sợi mỳ Ramen nhỏ, có thể xoăn, thẳng, tròn hoặc vuông tùy nơi sản xuất ở từng địa phương. Chính vì là món ăn phổ biến và rất được ưa chuộng nên mì Ramen có thể tìm thấy ở bất cứ đâu tại đất nước Nhật Bản.

Phần nước dùng của Ramen chủ yếu được hầm từ xương heo hoặc xương gà. Thời gian hầm trong ít nhất 10 tiếng để đảm bảo độ ngon ngọt, đậm đà. Thông thường, mì Ramen được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật, ngô và bắp cải.

Monjnayaki:

Monjnayaki có cách chế biến gần giống với món Okonomiyaki (bánh xèo Nhật Bản). Chỉ khác ở chỗ bột dùng để chiên được pha loãng hơn. Chính vì vậy nhiều người thường nhầm 2 món ăn này với nhau. Bạn có thể thưởng thức món này ở bất cứ quán ăn hay nhà hàng nào tại Tokyo.

Monjnayaki

Bánh su kem Toroto – quen mà lạ:

Cái tên “bánh su kem” chắc hẳn chẳng xa lạ gì so với người Việt Nam. Tuy nhiên, bánh su kem của Việt Nam và Nhật Bản không hề giống nhau bạn nhé. Bánh của Nhật có vỏ mềm, khá dai và giòn. Phần nhân bên trong lại béo ngậy, thơm và có vị ngọt rất dễ ăn.

Bạn có thể đến các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay những tiệm bánh để mua. Tuy nhiên, bánh su kem Toroto của cửa hàng Shiro – hige’s Cream Puff Factory ở Setagaya, Tokyo vẫn được nhiều khách hàng ưa thích nhất.

Bên cạnh 5 món ăn trên, ẩm thực Nhật Bản nói chung và Tokyo nói riêng còn rất nhiều món ăn độc đáo khác. Nếu có thời gian rảnh hãy khám phá những nét đẹp trong ẩm thực Nhật Bản bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ đấy.

Nguồn: Ptmjsc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội