Cầu thang Haiku – Nấc thang dẫn lối lên chốn tiên cảnh

Cầu thang Haiku – Nấc thang dẫn lối lên chốn tiên cảnh

Cầu thang Haiku là một địa danh vô cùng nổi tiếng ở vùng bờ biển của Hawaii. Không chỉ biết đến ở trong khu vực, cầu thang Haiku được khách du lịch và nước Mỹ đặt cho cái tên mỹ miều là “nấc thang thiên đường”. Nơi đây quả không hổi danh với các tên mà người ta đặt cho nó; với chiều cao vô cùng ấn tượng giúp cho người trải nghiệm như đang hòa mình với mây trời; thoát khỏi trốn trần gian làm bạn với gió mây. Quả thực đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị với du khách khi đến với quần đảo Hawaii.

Cầu thang Haiku được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên với bề dày lịch sử. Tuy nhiên theo thời gian thì cây cầu cũng có dấu hiệu bị mục; để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến đây trải nghiệm thì nó đã được tu sửa hằng năm. Những câu truyện cổ tích về những nấc thang bước lên bầu trời đã trở thành hiện thực tại vùng đảo Hawaii. Hơn nữa tại nơi đây người ta còn biết đến với ngọn núi lửa nhô lên khỏi mặt biển. Cầu thang Haiku sau một thời gian tu tạo thì có cho du khách khám phá, tuy nhiên hạn chế hơn trước đây. Để tìm hiểu rõ hơn về “nấc tháng thiên đường” thì hãy theo chân chúng tôi ở bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của cầu thang Haiku

Dù không phải là cung đường leo núi hiểm trở nhất trên đảo Oahu ở Hawaii; nhưng cầu thang Haiku lại là nơi lý tưởng để bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Cầu thang Haiku – “nấc thang lên thiên đường” được nhiều du khách săn đón ở Hawaii, Mỹ.

Cầu thang Haiku

Toạ lạc trên hòn đảo Oahu xinh đẹp thuộc quần đảo Hawaii (Mỹ); nơi đây từ lâu đã được mệnh danh “Stairway to Heaven”. Nằm ở độ cao hơn 800 m; những nhịp cầu thang Haiku uốn lượn ẩn hiện trong màn mây; khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào xứ sở thần tiên.

nấc thang thiên đường

Cầu thang Haiku dốc và dài khoảng 3922 nấc. Mặc dù cầu thang đã được xây dựng vào năm 1943 trong Thế chiến thứ 2; nhưng đến năm 1987; cầu thang này vẫn bị cấm không cho công chúng tham quan.

Vẻ đẹp của cầu thang Haiku

Năm 2003, chính quyền thành phố từng tu sửa cầu thang Haiku; và dự kiến sẽ sử dụng nó trở thành điểm leo núi. Sau đó, kế hoạch này bị hủy bỏ. Bởi vậy “Nấc thang lên thiên đường” vẫn bị đóng cửa; nhưng điều đó không ngăn được một lượng lớn du khách và người địa phương thử lòng can đảm ở đây.

vẻ đẹp Cầu thang Haiku

Được biết, đây không phải là cung đường leo núi hiểm trở nhất trên đảo Oahu ở Hawaii; nhưng lại là nơi lý tưởng để bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ hai bên sườn núi và thung lũng Haiku. Từ trên đỉnh cao nhất, du khách sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh của đường bờ biển từ Ahuimanu đến Kualoa, hồ nước Hoomaluhia hay đường mòn thung lũng Moanalua, vách núi Koolau,…. vô cùng hùng vĩ.

đặc điểm Cầu thang Haiku

Tuy nhiên, khi đến đây du khách không nên chỉ mải mê chiêm ngưỡng cảnh đẹp bởi chỉ cần sa sảy bước sai một nhịp là hành trình của bạn sẽ trở thành thảm họa. Hơn nữa, hai dải lan can mặc dù trông khá chắc chắn nhưng mọi người cũng được cảnh báo không nên dựa vào để đảm bảo an toàn.

Nguồn: Ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội