Tổng hợp những món ăn nên thử ở Peru

Tổng hợp những món ăn nên thử ở Peru

Ai cũng muốn đi du lịch và thưởng thức những món ăn đặc sản ở nơi mà mình đặt chân đến. Hầu hết những ai đã từng đặt chân đến Peru đều ấn tượng sâu sắc trước vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của cảnh quan do thiên nhiên ban tặng. Ngoài ra, Peru còn chinh phục du khách bằng những món ăn ngon độc đáo.

Do đặc điểm khí hậu và địa hình đa dạng, Peru là “quê hương” của hàng nghìn loại thực phẩm khác nhau, trong đó có nhiều loại có giá trị dinh dưỡng cao.

Từ lâu, thực phẩm ở vùng Andean và Amazon đã được biết đến với nhiều giá trị đối với sức khỏe, tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp phát triển trí não, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sinh lực.

Là một đất nước hội tụ những nét đẹp của nhiều nền văn hóa và vẻ đẹp của du lịch. Peru thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú. Nếu bạn vẫn muốn biết hoặc muốn khám phá nền ẩm thực độc đáo của đất nước này thì cũng tham khảo bài viết sau nhé.

Pachamanca

Pachamanca là một món ăn truyền thống có cách chế biến vô cùng công phu và độc đáo tại Peru. Món ăn này được làm chín bằng cách đào một chiếc hố sâu dưới đất; sử dụng sức nóng của các hòn đá lớn lên đến 400-500 độ C; sau đó các nguyên liệu được sơ chế; tẩm ướp sẽ lần lượt được sắp xếp theo trật tự rõ ràng bao gồm khoai tây; các loại thịt cơ bản như thịt heo; thịt bò…và được phủ chồng thêm một lớp đá nữa trên miệng hố. Dưới sức nóng này; các thành phần của Pachamanca sẽ được nướng và chuyển màu vô cùng bắt mắt; chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Pachamanca hấp dẫn thực khách

Chupe De Camarones

Chupe De Camarones là một dạng soup thơm ngon; ngọt bùi được chế biến vô cùng công phu từ tôm hùm tươi; khoai tây, ớt và sữa nên tạo được mùi hương vô cùng dịu nhẹ. Sau khi thành phần này chín; các đầu bếp sẽ thêm sốt cà chua, khoai tây nghiền; nước cốt chanh; nước cá hầm; rượu vang đỏ…vào và đun sôi khoảng 20 phút là có thể thưởng thức được. Món ăn đầy lôi cuốn này luôn nằm trong danh sách hương vị hàng đầu nhất định không thể bỏ lỡ.

Lomo Saltado

Lomo Saltado là một món ăn sở hữu hương vị độc đáo đến từ các thành phần cơ bản như thịt bò; hành tây xào; cà chua…được chế biến vô cùng thơm ngon. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm trắng hoặc khoai tây nghiền để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như một bữa ăn trong ngày. Lomo Saltado tại mỗi khu vực trong phạm vi mà món ăn Peru sẽ có một chút biến tấu riêng để thể hiện nét đặc trưng vùng miền thú vị; rất đáng để trải nghiệm đấy.

Ceviche

Ceviche được chế biến từ nguồn hải sản tươi ngon đến từ dòng sông Humboldt chảy qua Thái Bình Dương vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu thường được sử dụng cho món ăn này là cá sống được ướp trong nước cam; quýt để thành phần axit trong trái cây thấm vào thịt cá nhằm cho ra hương vị ngọt thanh độc đáo. Món ăn lâu đời này đã xuất hiện tại Peru hơn 2000 năm; do vậy mà du khách không thể bỏ lỡ Ceviche nếu có cơ hội đặt chân đến Peru xinh đẹp.

Ceviche nổi tiếng ở peru

Pollo a la brasa

Pollo a la brasa là món gà được nướng hoặc là rang ăn kèm với khoai tây chiên cùng nước sốt đặc biệt. Dù cách chế biến đơn giản không quá cầu kỳ nhưng vẫn khiến du khách ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức; có thể là đến từ sự cầu kỳ trong việc chuẩn bị nguyên liệu. Thêm nữa, người Peru rất yêu thích khoai tây; cũng bởi vậy hầu hết ẩm thực Peru đều có hình bóng của loại nguyên liệu này.

Nguồn: Travelmag.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội