Top 7 đặc sản Hồng Kông

Top 7 đặc sản Hồng Kông

Hồng Kông được biết đến là một trong những chốn ăn chơi thuộc hàng nổi tiếng nhất trên thế giới. Đã từng là thuộc địa của Anh trong suốt một thời gian dài. Nền văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng của Hồng Kông là nơi giao thoa giữa phương đông và phương tây một cách vô cùng tự nhiên. Chính vì lẽ đó, Hồng Kông được đã và đang trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất Châu Á và trên thế giới hiện tại.

đặc sản Hồng Kông

Đã từng được gọi là Las Vegas của Châu Á. Hồng Kông có một nhịp sống sôi động và nhộn nhịp ngay cả khi hoàng hôn đã buông xuống trên mảnh đất này. Và cũng vì vậy mà nền ẩm thực Hồng Kông cũng đa dạng và phong phú không kém với đủ các sơn hào hải vị độc đáo và thú vị. Với những món ngon không thể cưỡng lại. Xin mời các bạn hãy đến với thành phố không bao giờ ngủ này để thưởng thức 7 món đặc sản Hồng Kông không thể bỏ lỡ.

Bánh bao kim sa trứng muối

Bánh bao kim sa hay còn gọi là “liu sa bao”. Là một món ăn được những đầu bếp Hồng Kông sáng tạo ra. Để rồi trở thành một trong những biểu tượng ẩm thực của mảnh đất này. Là một trong đặc sản Hồng Kông phải thử. Liu sa nghĩa đen là đụn cát chảy. Mô tả đúng những gì tinh túy nhất của bánh.

đặc sản Hồng Kông

Chiếc bánh bao nhân sữa trứng muối này khi hấp chín. Sau đó bẻ ra, phần nhân sẽ chảy ra như một dòng cát vàng óng ánh. Khi nếm thì những hạt đường còn đọng lại nhờ ẩn ý khéo léo của người đầu bếp như những hạt cát, tạo nên nét đặc trưng có một không hai của món ăn. Món ăn ngọt ngào này có vẻ ngoài vàng ươm và bắt mắt. Hiếm ai có thể cưỡng lại mà không thử một lần thưởng thức.

Bánh bao xíu mại

Thêm một chiếc bánh bao nữa phải thử khi ghé Hồng Kông: bánh bao xá xíu. Khác với vị thanh thanh nhẹ nhàng của chiếc bánh kim sa nhân trứng sữa kia, bánh bao xá xíu là một bản hòa tấu trên nền tảng mặn ngọt bùng nổ của miếng xá xíu thơm lừng quyến rũ.

đặc sản Hồng Kông

Lớp vỏ xốp mềm của bánh bao bọc lấy phần nhân bên trong đậm đà hấp dẫn từ lâu đã là niềm tự hào của Hồng Kông. Bánh bao xá xíu có thể tìm thấy khắp Hồng Kông, phổ biến như phở hay bánh mì đối với người Việt vậy.

Lợn quay

Lợn quay Quảng Châu lừng danh nhất, nhưng đâu vì thế mà những đầu bếp Hồng Kông không sáng tạo ra món lợn quay cho riêng quê hương mình.

đặc sản Hồng Kông

Lợn quay Hồng Kông không phải là heo sữa quay nguyên con. Mà là những miếng ba chỉ được quay vừa đủ đến khi bì giòn tan rồi thái miếng vuông vức vừa ăn chỉ hơn đốt ngón tay một chút, đem chấm với nước sốt chua ngọt đặc trưng của Hồng Kông. Vị ngọt thơm của thịt nạc cùng giòn rụm của bì, chua thanh của nước sốt đã đánh gục vị giác của vô vàn du khách khi ghé thăm và thưởng thức món ăn này ở Hồng Kông.

Ngỗng quay

Không phải vịt quay đâu, ngỗng quay đấy. Người dân Hồng Kông chọn ngỗng thay vì vịt cho món quay đầu bảng của mình. Cả Hồng Kông, nổi tiếng nhất phải kể đến nhà hàng Yue Kee với hơn 60 năm chỉ trung thành với độc nhất món ngỗng quay. Để rồi cuối cùng làm nên tên tuổi ẩm thực Hồng Kông trong bản đồ ẩm thực Trung Hoa.

đặc sản Hồng Kông

Ngỗng quay Hồng Kông thơm, mềm, ngọt thịt cùng lớp da giòn rụm. Với công thức tẩm ướp độc đáo khó có thể chối từ. Nếu ghé thăm Hồng Kông, đây là món ăn bạn buộc phải thử nếu muốn hiểu thêm về ẩm thực nơi này.

Lẩu khô

Lẩu mà lại khô ? Nghe sao lạ thế ? Ẩm thực Hồng Kông cực kỳ phong phú đa dạng. Lẩu khô là một trong những điều góp phần tạo nên nó. Lẩu khô Hồng Kông được chế biến từ đa dạng các loại thịt và hải sản, từ heo, bò, vịt, gà, ngỗng cho đến mực, tôm…

Lẩu khô

Tất cả đều có thể đem chế biến thành lẩu khô. Các nguyên liệu được tẩm ướp đậm đà hấp dẫn rồi đem xào tái. Sau đó đem xếp vào chảo, thố lên rồi dọn lên cho thực khách. Người ăn vừa tiếp tục xào, vừa chế thêm các loại nước sốt để hợp với khẩu vị của bản thân. Đây chắc chắn là một trong những món ăn độc đáo bậc nhất của Hồng Kông mà bạn phải một lần thưởng thức.

Lạp xưởng Hồng Kông

Món ăn này hẳn nhiều bạn đã biết đến qua những bộ phim ảnh Hồng Kông nổi tiếng. Lạp xưởng chính là một trong những đại diện ẩm thực nức tiếng của Hồng Kông.

lạp xưởng

Với hương vị có một không hai trên thế giới. Những miếng thịt sống được tẩm ướp và nhồi kĩ càng rồi đem phơi khô. Sau đó hun khói và đem cất trữ. Đến khi thưởng thức ta cho thêm đường và gia vị rồi thái lát. Thưởng thức cùng chén rượu gạo nữa, quả không gì thú bằng. Có chút bật mí: món ăn này có nguồn gốc ở Quảng Đông. Nhưng những đầu bếp Hồng Kông khi học hỏi đã bớt đi muối, mỡ và tăng thêm hương vị cho món ăn. Để rồi đến nay lạp xưởng như một đặc sản trứ danh của Hồng Kông vậy.

Trà sữa

Món đồ uống ngọt ngào này là cái kết hoàn hảo cho danh sách những món ăn phải thử khi đến Hồng Kông. Oanh tạc Việt Nam gần nửa thập kỷ. Chắc hẳn bạn đã thưởng thức không biết bao nhiêu ly trà sữa.

Trà sữa

Vậy thì khi đến quê hương của món đồ uống lừng danh, sao không thử một lần thưởng thức. Lại bật mí : hương vị trà sữa Hồng Kông khác xa so với “trà sữa Hồng Kông” tại Việt Nam đấy. Thế nên hãy thưởng thức hương vị gốc của trà sữa tại Hồng Kông bạn nhé.

Nguồn: Justfly.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội