Ẩm thực đường phố Châu Âu: Đa dạng và cuốn hút thực khách

Ẩm thực đường phố Châu Âu: Đa dạng và cuốn hút thực khách

Châu Âu là một trong những khu vực thu hút lượng khách du lịch đông đảo nhất nhì trên thế giới. Bởi nơi đây không chỉ tập trung những cảnh đẹp thiên nhiên phong phú, mà còn sở hữu nền văn hóa ẩm thực độc đáo, mang đậm chất riêng. Một trong những điều bạn không nên bỏ lỡ khi đến nơi đây là ẩm thực đường phố Châu Âu.

Mặc dù chi phí du lịch ở Châu Âu khá đắt đỏ, nhưng những món ăn đường phố Châu Âu lại giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí. Thay vì ngồi ở những nhà hàng sang trọng thì bạn có thể dạo quanh các thành phố lớn để thưởng thức các món ăn đường phố nổi tiếng và chụp những bức hình để lưu giữ kỷ niệm. Vậy ẩm thực đường phố ở Châu Âu có gì ngon và hấp dẫn mà lại thu hút du khách đến vậy? Những món ăn đường phố này bắt nguồn từ những nước nào? Bạn sắp có một chuyến du lịch ở Châu Âu? Vậy thì hãy cùng wpd.com.vn bỏ túi những món ăn trong ẩm thực đường phố Châu Âu ngay qua bài viết sau đây; để ghi lại cẩm nang cho chuyến đi du lịch của mình nhé!

Xúc xích ở Áo – ẩm thực đường phố Châu Âu đa dạng

Khi bạn không thể tìm thấy những tiệm pizza hoặc các quầy bánh kẹp khi đến Vienna. Tại đây, món ăn vặt thường thấy là xúc xích.Bạn nên  thử Käsekrainer – một loại xúc xích thịt lợn rất thơm có nhân phô mai, hoặc Frankfurter Wurst làm từ thịt lợn hoặc thịt bò.

Xúc xích Áo ẩm thực đường phố Châu Âu

Bánh quế ở Bỉ – mùi vị đặc trưng triêng của Bỉ

Chúng ta biết đến rất nhiều loại bánh quế đến từ rất nhiều nơi khác nhau. Thực sự là chẳng có loại bánh quế nào “đúng nghĩa” như ở Bỉ.

Hãy tin tôi đi, nó được gọi là bánh quế của Bỉ vì một lý do! Theo truyền thống, bạn phải ăn nó bằng tay của mình, vì vậy thật dễ để vừa đi lại và vừa thưởng thức món bánh này. Người dân địa phương làm cho bạn một chiếc bánh và bạn có thể yêu cầu bất cứ thứ gì, từ kem, dâu tây hoặc là thêm nhiều topping. Ăn kèm với một chút socola Bỉ sẽ làm bạn không thể quên được mùi vị của nó. 

Món ăn thịnh soạn Ćevapi ở Bosnia Herzegovina

Ćevapi là một món ăn thịnh soạn, ấm áp. Nó bao gồm xúc xích nướng bên trong một miếng bánh mì với hành và nước sốt. Hành tây có thể là nguyên liệu hoặc chiên. Nước sốt thường là phô mai hoặc kem chua. Yum!

Trdelnik tại Cộng hòa Séc – món bánh truyền thống

Trdelnik là món bánh ngọt truyền thống hình ống với cái tên có nguồn gốc từ khu vực nói tiếng Hungary thuộc Transylvania. Món bánh này thường được chế biến bằng cách quấn bột bánh đã được nhồi kỹ xung quanh một thanh gỗ hoặc kim loại và quay trực tiếp trên lò lửa, sau cùng phủ đường quế lên trên mặt bánh để tăng hương vị.

Banitsa ở Bulgaria – đơn giản mà ngon

Banitsa thực tế là một trong những biểu tượng quốc gia của Bulgaria. Dễ ăn trên đường đi, chiếc bánh truyền thống này được làm bằng một lớp vỏ và phô mai tự làm. Nó thường chứa đầy thịt hoặc rau bina. Đơn giản mà ngon!

Banitsa ở Bulgaria đơn giản mà ngon

Smorrebrod bánh truyền thống ở Đan Mạch 

Là những chiếc bánh sandwich nhỏ, mặt trên được phục vụ theo truyền thống ở Đan Mạch dưới dạng mâm cỗ. Điều này thường bao gồm bánh mì lúa mạch đen dày đặc, có lớp phủ bên trên như thịt nguội, pho mát và nước sốt. Hãy thử các lựa chọn ăn chay, và phô mai Đan Mạch.

Karjalanpiirakka – món ăn đường phố ở Phần Lan

Kalakukko là những chiếc bánh được làm từ bột lúa mạch đen chứa đầy cháo gạo (đôi khi là khoai tây nghiền!). Những chiếc bánh ngọt này đến từ vùng Karelia nhưng có thể được tìm thấy ở Phần Lan; cũng như ở Estonia và Nga.

Món Gyros của Hy Lạp – món ăn hấp dẫn ở Châu Âu

Nếu đã cất công đến với các vị thần Hy Lạp; thì bạn nhất định không nên bỏ qua món ăn đường phố hấp dẫn ở Châu Âu mang tên là Gyros. Đây là món bánh kẹp với phần nhân là thịt lợn, thịt bò; ăn kèm với cà chua, hành tây cùng loại nước sốt đặc biệt mang tên Tzatziki.

Món Gyros của Hy Lạp ẩm thực đường phố khó quên

Pizza Margherita ở Ý – nổi tiếng khắp thế giới

Không chỉ được biết là một món ăn đường phố ở Châu Âu; mà Pizza ở Ý còn nổi tiếng khắp thế giới với nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng bạn có biết rằng chỉ có pizza Margherita; và Marinara được coi là pizza Ý thực sự? Bánh pizza Margherita được phát triển để vinh danh Nữ hoàng Margherita vào năm 1889. Đây là một lời chào cho màu cờ của Ý – xanh lá cây (húng quế), đỏ (cà chua) và trắng (mozzarella).

Món Currywurst của Đức – món ăn truyền thống, đặc trưng ở Đức

Currywurst là một món ăn truyền thống phổ biến và đặc trưng nhất tại Đức. Nguyên liệu chính gồm: Xúc xích heo, sốt cà ri; tương ớt, và tùy nơi có thể thêm các hương vị khác nhau. Xúc xích heo được nướng, hoặc hun khói, chiên sơ. Trước khi ăn bạn nhớ bỏ thêm tương ớt cùng cà nhé.

Hãy dành thời gian nghỉ dưỡng của bản thân đến Châu Âu; để thử ngay những món ăn đường phố hấp dẫn này nhé!

Nguồn: Tomimarket.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội