Top 7 món ăn không nên bỏ qua trong văn hóa ẩm thực Đan Mạch

Top 7 món ăn không nên bỏ qua trong văn hóa ẩm thực Đan Mạch

Không chỉ được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, Đan Mạch còn được nhiều người liệt kê vào danh sách 1000 quốc gia nên đi du lịch trước khi mất để không phải hối tiếc. Điều làm nên sự hạnh phúc ở nơi đây là người dân được sống bình đẳng, văn minh, phúc lợi xã hội công bằng, ăn uống, sinh sống thoải mái. Nếu như đang quyết định khám phá Châu Âu thì bạn đừng nên bỏ quên khám phá nền văn hóa ẩm thực Đan Mạch – một trong những nền ẩm thực thu hút những người ghé thăm.  

Nền ẩm thực Đan mạch tạo ra sức hút mạnh mẽ cho du khách khi đến đây. Bởi những món ăn thơm ngon, bày biện bắt mắt và được các chuyên gia đánh giá đem đến nguồn dinh dưỡng cao. Vậy những món ăn đặc trưng ở nơi đây là gì? Đem đến những điều mới mẻ gì cho nền văn hóa ẩm thực ở nơi đây? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 7 món ăn không nên bỏ qua trong văn hóa ẩm thực Đan Mạch ngay ở bài viết sau đây, để hiểu rõ hơn về nền văn hóa ẩm thực ở nơi đây nhé!

Xúc xích Pølse – Ẩm thực thu hút không thể bỏ qua ở Đan Mạch

Món ăn đắt xắt ra miếng ở Đan Mạch này được người dân trong nước và du khách đặc biệt ưa chuộng. Một đất nước có 5 triệu dân mà tiêu thụ tới 100 triệu chiếc xúc xích mỗi năm là bạn hiểu được tầm quan trọng của món ăn này với người dân Đan Mạch như thế nào.

Xúc xích Pølse ẩm thực thu hút không thể bỏ qua

Cũng giống như các loại xúc xích khác thì món Pølse được làm từ các loại nguyên loại như: thịt heo xay mịn nêm với hạt tiêu, nhục đậu khấu, hạt mù tạt cùng với phẩm màu đỏ thực phẩm vô cùng bắt mắt. Để gia tăng hương vị khi thưởng thức bạn nhớ ăn kèm với mù tạt, nước sốt cà chua, dưa chiên, hành tây chiên, dưa chuột ngâm,…

Bánh Flødebolle – Bánh truyền thống văn hóa ẩm thực của Đan Mạch

Món ăn truyền thống của Đan Mạch này được làm từ bột mỳ, hạnh nhân cùng các nguyên liệu bí truyền khác đã nâng tâm của ẩm thực Đan Mạch lên một tầng cao mới. Loại bánh quy này bạn có thể tìm thấy trong mọi bếp ăn của người dân. Để phù hợp khẩu vị với mọi du khách thì loại bánh này còn được biến tấu bằng cách phủ thêm sô cô la. Đan Mạch còn gọi đây là loại bánh hoàng tộc đó.

Bánh mì Smorrebrod – Món ăn nổi tiếng không nên bỏ qua

Một món ăn cực nổi tiếng ở Đan Mạch có tên gọi là Smorrebrod . Món ăn này khiến bạn liên tưởng ngay tới món sushi độc đáo của người Nhật. Món ăn ngon này thực chất là một món bánh phết bơ phủ lên trên một lớp tôm sốt đỏ hồng; cùng pate gan và thịt jambon. Một số nơi cầu kỳ họ còn bỏ thêm lên trên một lớp cá trích xông khói; thịt heo quay, trứng cá…và các thành phần khác tùy theo khẩu vị của từng thực khách. Món bánh này được người dân Đan Mạch ăn trong bữa trưa hàng ngày như cơm của Việt Nam Vậy. Nếu bạn tới Đan Mạch mà chưa ăn món này thì coi như là chưa tới nhé.

Bánh mì Smorrebrod món ăn nổi tiếng

Bánh ngọt Wienerbrød – Nổi tiếng ở cả Đan Mạch lẫn Thế Giới

Bánh ngọt Wienerbrød không chỉ là món ngon nổi tiếng ở Đan Mạch mà còn là một loại bánh nổi tiếng trên toàn thế giới. Bất kỳ du khách nào nếm thử loại bánh này dù chỉ một lần chắc chắn đều muốn nếm thử lần sau. Nguyên liệu loại bánh này được làm từ: Bột mì, trứng, men sữa, bơ, dầu thực vật,…Bên trong nhân của bánh có thêm mứt hạnh nhân và sữa trứng custard phết lên với sôcôla; đường hoặc kem. Bạn hoàn toàn có thể ăn chúng vào mỗi bữa trong ngày và chắc chắn không thấy ngán.

Thịt viên Frikadeller – Một món ăn truyền thống không thể thiếu

Món ăn không thể bỏ qua ở Đan Mạch có tên gọi là món Frikadeller hay còn được hiểu là món thịt viên. Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn ngon này là từ các loại thịt: thịt bê; thịt heo hoặc thịt bò (hoặc hỗn hợp của hai loại thịt) cùng vô vàn các loại phụ gia khác: hành tây thái nhỏ, trứng; sữa (hoặc nước), bột bánh mì, muối và hạt tiêu…Hỗn hợp thịt trên sau khi để cho ngấm gia vị thì được vo thành viên; dè dẹp và đem chiên trong chảo dầu nóng.

Thịt viên Frikadeller món ăn truyền thống

Gỏi cá trích – món ăn độc đáo ở Đan Mạch

Cá trích đóng vai trò rất quan trọng trong ẩm thực vùng Scandinavia; nhưng chỉ ở Đan Mạch, nguyên liệu này mới trở thành một món ăn độc đáo. Cá trích tươi được thái mỏng ướp gia vị cùng một loại sốt làm từ kem tươi, bơ; lòng đỏ trứng và rau thơm băm nhuyễn, đặt lên lớp bánh lúa mạch. Đây cũng được xem là một sự kết hợp hoàn hảo giữa smorrebrod Đan Mạch và sushi Nhật. Tuỳ theo mùa, người ta có thể thay cá trích bằng cá tuyết, cá bơn,…

Cá trích hun khói – hài lòng tất cả du khách

Món ăn với nguyên liệu chính là cá trích được hun khói, ướp với cà ri; thêm một  miếng bơ bánh mì lúa mạch đen, lòng đỏ trứng và hành tây đỏ; ăn kèm với nước sốt khoai tây và rau mùi tây. Đây là món ăn độc đáo của ẩm thực Đan Mạch mà bạn nên thử; đủ đầy sắc và vị khiến bạn hài lòng.

Cá trích hun khói, món ăn nổi tiếng ở Đan Mạch

Bạn có thể tìm thấy được món ăn này tại mọi nơi ở Đan Mạch từ căn bếp của các hộ gia đình; những quán ăn bình dân lề đường cho tới các nhà hàng sang trọng, cao cấp. Để món ăn gia tăng phần hương vị thì bạn nhớ bỏ thêm vào đó khoai tây luộc và nước thịt nhé.

Trên đây là danh sách 7 món ăn truyền thống của Đan Mạch vô cùng nổi tiếng; hi vọng bạn đã có thêm gợi ý cho các bữa ăn trong chuyến đi của mình. Đừng quên chụp ảnh lại và chia sẻ cảm nhận cho wpd.com.vn nhé. Chúc bạn có một chuyến đi thật hoàn hảo!

Nguồn: Dulichfun.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội