Top 7 món ăn không thể bỏ lỡ trong văn hóa ẩm thực Thụy Điển

Top 7 món ăn không thể bỏ lỡ trong văn hóa ẩm thực Thụy Điển

Đối với bất kỳ một đất nước nào thì nền ẩm thực cũng là hình ảnh đặc trưng cho quốc gia đó, và Thụy Điển cũng vậy. Ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời và những công trình kiến trúc cổ độc đáo, thì nền văn hóa ẩm thực của Thụy Điển còn được biết đến với sự riêng biệt, là sản phẩm đặc trưng thu hút khách du lịch, đem lại cảm giác khó quên trong lòng du khách.

Đa phần những món ăn từ Thụy Điển đều ảnh hưởng phần nào từ ẩm thực Đức, Pháp hay Italia,…tuy nhiên, mỗi món ăn đều sở hữu nét riêng biệt, đặc trưng riêng mang đậm nét ẩm thực của Thụy Điển. Với những nguyên liệu tươi ngon cùng sự sáng tạo từ các đầu bếp tài ba hứa hẹn đem đến sự cuốn hút nhất cho du khách khi ghé thăm nơi đây. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay nền văn hóa ẩm thực của Thụy Điển? Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay 7 món ăn đặc sắc phải thử khi đến Thụy Điển để hiểu rõ hơn về đất nước đặc sắc này nhé!

Thịt viên – món ăn nổi tiếng của đất nước Thụy Điển

Được biết đến là món ăn nổi tiếng nhất của đất nước Thụy Điển; thịt viên là món ăn không thể bỏ qua khi ghé thăm đất nước này. Thường sử dụng thịt bò hoặc lợn băm nhuyễn sau đó trộn cùng các nguyên liệu khác như trứng, sữa tươi, bột mì để tăng độ béo ngậy và hành lá, tiêu và gia vị để thêm hương thơm.

Thịt viên món ăn nổi tiếng của Thụy Điển

Thông thường, món thịt viên sẽ được nướng trong lò hoặc chiên ngập dầu giúp món ăn dậy mùi; và tạo nên sức hút khó cưỡng đối với thực khách. Thịt viên ăn cùng mì ý hoặc dùng chung với khoai tây nghiền; mứt hoặc dưa chuột ngâm sẽ mang lại hương vị khó tả và không thể bỏ qua.

Cá trích muối – món phổ biến trong văn hóa ẩm thực Thụy Điển

Cá trích là một loại cá phổ biến tại Thụy Điển và cá trích muối là món ăn vô cùng đặc biệt; và nổi tiếng nhờ giữ được trọn vẹn giá trị của nền ẩm thực thế giới. Tất cả nguyên liệu sử dụng đều đảm bảo được thành phần dinh dưỡng; và tạo nên một món ăn bổ dưỡng. Dù sở hữu một mùi vị khá khó chịu; và kén thực khách nhưng món cá trích muối lại là lựa chọn hoàn hảo khi ăn cùng với bánh mì; hay khoai tây.

Thịt tuần lộc hầm với quả bách xù – món ăn vô cùng độc đáo

Là một món ăn vô cùng độc đáo mà thực khách có thể thưởng thức khi ghé thăm Thụy Điển; món thịt tuần lộc hầm với quả bách xù là món ăn cực kỳ ấn tượng trong nền ẩm thực của đất nước này. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt; mềm của thịt tuần lộc cùng với hương thơm nồng của quả bách xù; và không thể không nhắc đến sốt kem béo ngậy không thể cưỡng lại.

Món thịt dăm bông Julskinka – món ăn truyền thống

Đến với Thụy Điển chắc chắn các bạn không nên bỏ qua món thịt dăm bông Julskinka – một món ăn truyền thống tại đất nước này. Với sự kết hợp độc đáo và công thức chế biến riêng, món ăn mang đến cho thực khách hương vị độc đáo, khó tả mà chắc chắn khiến du khách không thể nào quên dù chỉ thưởng thức một lần.

Món thịt dăm bông Julskinka - món ăn truyền thống

Khoai tây nướng kiểu Hasselback – món ăn nổi tiếng

Khoai tây nướng kiểu Hasselback là một món ăn vô cùng nổi tiếng; mà chắc chắn bạn sẽ không nên bỏ qua khi đến với Thụy Điển. Những lát khoai tây được thái mỏng sau khi thái mỏng rồi mang đi nướng sẽ trở nên giòn tan; và hòa quyện trong miệng. Đặc biệt, vị bơ thơm lừng cũng mang đến sự kích thích và tạo nên sự hấp dẫn của món ăn đặc biệt này.

Cheese fondue – Lẩu phô mai đun chảy

Lẩu phô mai là một món ăn lý tưởng để chia sẻ cùng bạn bè; được làm từ pho mát đun chảy với các thành phần khác, như tỏi, rượu vang trắng; một chút bột bắp hoặc tinh bột ngô cùng Kirsch. Sau đó, món ăn được phục vụ tại bàn trong một nồi gốm đặc biệt gọi là caquelon; và luôn luôn đun trên một chiếc bếp nhỏ để giữ không cho phô mai bị vón cục. Cách ăn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc dĩa dài để xiên vào khối bánh mì nhỏ đã được cắt sẵn; sau đó nhúng chúng vào nồi phô mai trên bếp và thưởng thức.

Cheese fondue - Lẩu phô mai đun chảy

Rösti – Bánh khoai tây bào chiên hoặc nướng

Rosti là món ăn được làm từ khoai tây bào đem chiên hoặc nướng để tạo lớp vỏ giòn nhưng tan chảy bên trong. Đôi khi người dân Thụy Sĩ bỏ thêm một chút thịt xông khói; hành tây, pho mát và thậm chí táo xắt nhỏ vào hỗn hợp. Trước đây, người dân Thụy Sĩ luôn sử dụng Rösti như một món ăn kèm với trứng chiên; rau chân vịt hoặc xúc xích fleischkäse. Những người nông dân ở Bern luôn coi Rösti như một món ăn không thể thiếu trong các bữa sáng, nhưng ngày nay; bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu thế giới.

Nền ẩm thực độc đáo với những món ăn hấp dẫn tại Thụy Điển; đã tạo nên sức hút không thể cưỡng lại của đất nước này. Nếu có dự định ghé thăm nơi đây thì các bạn đừng quên ghi chú để thưởng thức những món ăn nổi tiếng trên nhé!

Nguồn: Travelmag.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội